เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยอุปกรณ์เสริม Junction Box

วันนี้เราขอนำเสนออุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ Junction Box ให้สามารถใช้งานได้ดียิ่งขึ้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับว่ามีอะไรบ้าง

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Junction Box กล่องพักสายไฟ ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

อุปกรณ์เสริม Junction Box

Junction Box เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ติดตั้งในระบบไฟฟ้าจึงต้องมีความปลอดภัยสูงและต้องได้รับมาตรฐานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐาน IP และ UL ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ในการทำการติดตั้ง Junction Box เราจะมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ด้วย ถ้าหาก Junction Box ที่เราเลือกใช้ได้รับมาตรฐาน IP อุปกรณ์เสริมที่เราใช้ร่วมกัน ตัว connector ต่างๆ ควรที่จะได้รับมาตรฐาน IP ด้วยเช่นกัน อุปกรณ์เสริมในการติดตั้ง Junction Box ได้แก่

Cable gland

เป็น connector ที่ใช้สำหรับต่อสายเข้ากับกล่อง มีให้เลือกหลากหลายขนาด

ภาพแสดง Cable gland

Terminals

อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับต่อสายไฟ มีด้วยกันหลายแบบขึ้นอยู่กับขนาดของสายไฟและการใช้งาน ซึ่ง Junction Box ในบางรุ่นจะมี Terminals ติดตั้งมาให้ภายในตัวแต่บางรุ่นก็จะไม่มี

ภาพแสดง Terminals

DIN rails

ใช้สำหรับประกอบ Terminals เพื่อติดตั้งเข้ากับตัว Junction Box

ภาพแสดง DIN rails

วิดีโอแนะนำการติดตั้ง DIN rail เข้ากับ Junction Box

Labelling

ใช้อธิบายรายละเอียดต่างๆ ของวงจรหรืออุปกรณ์ภายในกล่อง เพื่อให้สะดวกในการซ่อมแซมหรือปรับปรุงในภายหลัง

ภาพแสดง Labelling

หากต้องการให้การทำงานนั้นมีความสะดวก ง่ายดายยิ่งขึ้น อุปกรณ์เสริมเหล่านี้สามารถช่วยท่านได้ หากผู้อ่านท่านใดสนใจต้องการเลือกชมสินค้าสามารถเข้าไปเลือกชมได้ที่ Factomart.com หรือต้องการศึกษาเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็น ประเภทต่างของ Junction Box, วิธีการเลือก Junction Box, วิธีการติดตั้ง Junction Box สามารถเข้าไปเลือกศึกษาตามความต้องการได้เลยครับผม

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อกล่องพักสายไฟ (Junction Box) ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments