การประกอบโครงรถ มีขั้นตอนอะไรบ้าง

Share this post

หลังจากนำชิ้นส่วนสำเร็จรูปที่ได้จากขั้นตอนการปั๊มมาเข้าสู่ขั้นตอนนี้ ก็คือการประกอบเข้าด้วยกัน ภายในขั้นตอนนี้ส่วนมากจะใช้หุ่นยนต์ ดังนั้นการติดตั้งอุปกรณ์ที่ใช้ในขั้นตอนนี้จึงมีความสำคัญ แล้วอุปกรณ์ชนิดใดถึงจะเหมาะกับการทำงานกับหุ่นยนต์ ช่วยย่นระยะเวลา เพิ่มความเร็วได้

สามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ คู่มือและแหล่งรวมข้อมูลกระบวนการผลิตรถยนต์ ที่รวมบทความที่น่าสนใจทุกบทความไว้ในที่เดียว และคุณยังสามารถดาวน์โหลดคู่มือไปอ่านได้ฟรี

การประกอบโครงของรถยนต์

การประกอบโครงของรถยนต์หลังจากนำชิ้นส่วนสำเร็จรูปที่นำไปปั๊มด้วยกระบวนการปั๊มชิ้นส่วนรถยนต์ก่อนนำเข้าสู่กระบวนการผลิตต่อไป โดยในกระบวนการนี้จำเป็นต้องอาศัยการทำงานของหุ่นยนต์เป็นหลักในการผลิต โดยในกระบวนการนี้ชิ้นส่วนสำเร็จรูปจากกระบวนการปั๊มชิ้นส่วนจะถูกนำมาประกอบเข้าด้วยกันด้วยวิธีการเชื่อมเป็นส่วนใหญ่ จนกลายเป็นโครงของรถยนต์ที่สมบูรณ์ โดยประกอบไปด้วยตัวถัง และแชสซี กระบวนการนี้เป็นกระบวนการที่ผ่านสายพาน และกระบวนการย่อยหลายลำดับ โดยอาศัยการทำงานของหุ่นยนต์เป็นหลักในการผลิต

การประยุกต์ใช้งานของการประกอบโครงรถยนต์

การตรวจจับชิ้นส่วนที่ถูกหนีบ และล็อคด้วยเซ็นเซอร์ตรวจจับแบบเหนี่ยวนำ รุ่น Factor 1

ด้วยคุณสมบัติพิเศษของเซ็นเซอร์ตรวจจับแบบเหนี่ยวนำ รุ่น factor 1 ที่ตอบสนองการใช้งานกับงานเชื่อม ทำให้สามารถใช้งานได้กับการประกอบโครงของรถยนต์ที่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ชนิดพิเศษ ด้วยคุณสมบัติพิเศษของเซ็นเซอร์ตรวจจับแบบเหนี่ยวนำ ดังนี้

ไม่คำนึงถึงค่า Factor โดยระยะตรวจจับเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะตรวจจับโลหะประเภทใดก็ตาม

เหมาะสำหรับพื้นที่งานเชื่อม เพราะมีการป้องกันสิ่งรบกวนจากงานเชื่อมรวมทั้งคราบ และสะเก็ดไฟ การเชื่อมต่างๆ และการป้องกันการรบกวนของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

การตรวจสอบตำแหน่งที่ถูกต้อง สำหรับงานประกอบโครงของรถยนต์

การตรวจสอบตำแหน่งที่ถูกต้อง สำหรับงานประกอบโครงของรถยนต์ด้วยการใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับแบบแสง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือของการผลิตในกระบวนการประกอบโครงของรถยนต์ให้เพิ่มมากขึ้น ด้วยการใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับแบบแสง เนื่องจากความแข็งแรง ทนทาน มีความแม่นยำ และประสิทธิภาพสูง โดยการใช้ตรวจสอบกระบวนการประกอบโครงของรถยนต์ ให้มั่นใจว่ากระบวนการผลิตได้เข้าสู่ตำแหน่งที่แน่นอน และผ่านทุกๆ กระบวนการอย่างมีประสิทธิภาพ

การส่งถ่ายพลังงานและสัญญาณ ด้วยเซ็นเซอร์ส่งถ่ายแบบเหนี่ยวนำ

ใช้งานของอุปกรณ์ที่ไม่ต้องสัมผัสและทนต่อการปนเปื้อน ด้วยเซ็นเซอร์แบบส่งพลังงานและสัญญาณแบบเหนี่ยวนำ ด้วยประสิทธิภาพสูง ราคาไม่แพง และไม่ต้องเสี่ยงต่อสัญญาณรบกวนจากการเดินสายสัญญาณและตัดปัญหาของการชำรุดเสียหายของสายไฟในชุดการทำงานของหุ่นยนต์ เนื่องจากการทำงานหมุน 360 องศา ไปได้อย่างสิ้นเชิง

การระบุคุณสมบัติของพาเลทด้วยระบบ RFID

การระบุคุณสมบัติของพาเลทด้วยระบ RFID ในการระบุข้อมูลที่ถูกเวลา และสถานที่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการลำดับขั้นตอนของกระบวนการผลิต การโอนถ่ายข้อมูลที่ยอดเยี่ยมที่สุด โดยอาศัยระบบที่ไม่ต้องสัมผัสในการตรวจสอบ และบันทึกข้อมูลลำดับขั้นของกระบวนการผลิต โดยข้อมูลจะถูกระบุและจัดเก็บอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับรถแต่ละคัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และลดค่าใช้จ่ายในกระบวนการประกอบโครงของรถยนต์

การตรวจสอบพื้นที่บนหุ่นยนต์ด้วยการใช้สวิตช์ตรวจเช็คตำแหน่งแบบกลและแบบเหนี่ยวนำ

การใช้งานอุปกรณ์ตรวจสอบตำแหน่งในการจัดการด้านความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงาน และเครื่องจักร เนื่องจากการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับเขตพื้นที่ใช้งานหุ่นยนต์ ทำให้สามารถปกป้องผู้ปฏิบัติงาน เครื่องจักรและตัวหุ่นยนต์ด้วยการตรวจสอบการเคลื่อนย้ายแบบหลายแกน และเพิ่มประสิทธิภาพการเคลื่อนย้ายรัศมี อีกทั้งยังสามารถพัฒนาการใช้งาน และลดพื้นที่ในพื้นที่การผลิตของหุ่นยนต์ได้อีกด้วย

การตรวจสอบการเข้า-ออก ของตัวรถด้วยม่านแสงนิรภัย

การตรวจสอบการเข้าและออกของตัวรถในกระบวนการผลิตด้วยอุปกรณ์ม่านแสงนิรภัย ในกระบวนการผลิตซึ่งต้องมีการเคลื่อนย้ายตัวรถเข้า-ออกจากสถานีการผลิตต่างๆ ซึ่งอุปกรณ์ม่านแสงนิรภัยจะช่วยตรวจสอบการเข้า-ออกของตัวรถในช่องทางเข้า-ออกที่สถานีต่างๆ เพื่อรักษาความปลอดภัยในการผลิตให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

การรักษาความปลอดภัยด้วยกลอนประตูนิรภัย

พื้นที่สำหรับการติดตั้งชุดหุ่นยนต์ในการผลิตรถยนต์จะมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุอย่างสูง จึงถือเป็นพื้นที่อันตราย ชุดอุปกรณ์กลอนประตูนิรภัยสามารถช่วยรักษาความปลอดภัยในการปิดล้อมรั้วสำหรับพื้นที่ชุดหุ่นยนต์ คุณสามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดอุบัติเหตุ ถ้าหากติดตั้งอุปกรณ์กลอนนิรภัยเพื่อตัดการทำงานของชุดหุ่นยนต์ในขณะทำงาน เมื่อมีผู้ล่วงล้ำเข้าไปในพื้นที่อันตราย

ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำกา

Facebook Comments