เบรกเกอร์ ABB แหล่งรวบรวมข้อมูล

CB-Banner-abb

เซอร์กิตเบรกเกอร์ ABB ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันจากโรงงาน ABB SACE ที่มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี เพื่อสร้างเซอร์กิตเบรกเกอร์ที่มีความปลอดภัยและป้องกันระบบไฟฟ้าในทุกๆ ประเภท เช่น บ้านที่พักอาศัย, อาคารสำนักงาน, คอนโดมิเนียม, โรงพยาบาล, โรงงานอุตสาหกรรม, ท่าอากาศยาน, ห้างสรรพสินค้า, โรงกลั่นปิโตเลี่ยม, ปูนซีเมนต์, โรงานกระดาษ, งาน offshore, solar Plant, Power Plant, ระบบสาธาณูปโภค และอื่นๆ

ด้วยประสบการณ์ทำงานอย่างยาวนานและความเชื่อมมั่นที่สะสมมาตลอด 30 ปี ของเอบีบี เอบีบียังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าและทันสมัย เพื่อป้องกันระบบอย่างแม่นยำและปลอดภัยสูงสุด พร้อมกับความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมโดยเลือกใช้วัตถุดิบที่ลดการสร้างมบพิษตามมาตรฐาน (ROHs) ทั้งนี้เอบีบีได้ให้ความสำคัญต่อการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตลอดกระบวนการผลิต เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนควบคู่กับสิ่งแวดล้อมที่ดี

รุ่นเซอร์กิตเบรกเกอร์ของ ABB

MCB เบรกเกอร์ ABB

เบรกเกอร์ลูกย่อย MCB Miniature Circuit Breaker ของ ABB

เบรกเกอร์ลูกย่อย MCB ABB เป็นเบรกเกอร์ที่มีลักษณะการติดตั้งที่เป็นแบบ DIN Rial ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในโรงงานอุตสาหกรรมสำหรับเมืองไทย ทั้งนี้ยังมีใช้ในบ้านที่อยู่อาศัย, อาคารพาณิชย์และคอนโดมิเนี่ยมเป็นต้น เบรกเกอร์ MCB ABB/เอบีบี ที่นิยมจะเป็นรุ่น S200

MCCB เบรกเกอร์ ABB

เบรกเกอร์ MCCB Molded Case Circuit Breaker ของ ABB

เบรกเกอร์ MCCB มีขนาดใหญ่และทนกระแสลัดวงจรได้สูงกว่าเบรกเกอร์ MCB นิยมใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมหรืออาคารขนาดใหญ่ เบรกเกอร์ MCCB ของ ABB ที่เป็นที่นิยมจะมีอยู่ 3 รุ่นด้วยกันประกอบด้วยรุ่น FORMULA รุ่นนี้จะเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของ ABB รองรับกระแสได้สูงสุด 630A ต่อไปเป็นรุ่น Tmax TX และ Tmax T โดยมีส่วนประมวลผลป้อกัน (Protection Unit Release) พร้อมทั้งฟังก์ชั่นการใช้ไงที่รอบคลุม ซึ่งรุ่น Tmax T จะมีขนาดเฟรมทั้งหมด 8 ขนาดที่รองรับกระแสใช้งานสูงสุดถึง 1600A

เบรกเกอร์ ABB

เบรกเกอร์ ACB Air Circuit Breaker ของ ABB

ACB เป็นเบรกเกอร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาเบรกเกอร์ทั้งหมดของไฟฟ้าแรงดันต่ำ ใช้เป็นเบรกเกอร์แหล่งจ่ายไฟหลัก ทั้งนี้ยังสามารถเพิ่มฟังก์ชันการป้องกันระบบไฟฟ้าได้หลากหลายและยังรองรับการสื่อสารต่างๆ เช่น Modbus RTU, Modbus TCP, Profibus, Profinet, DeviceNet, Ethernet/IP, IEC 61850 โดยติดตั้ง Modole เบรกเกอร์ ACB ของ ABB ก็จะมีรุ่น Emax2 ประกอบด้วย 4 เฟรมที่มีขนาดกระแสใช้งานสูงสุดได้ถึง 6300A

ตู้คอนซูมเมอร์ ABB

ตู้คอนซูมเมอร์ ยูนิต Consumer Unit ของ ABB

ตู้ Consumer Units ออกแบบตามมาตรฐาน IEC 60364 , 16 Edition IEEE wiring regulation, BS 5486 : Part 1& part 13 และ IEC 60439-1 ใช้สำหรับติดตั้งภายในอาคารและสามารถติดตั้งกับอุปกรณ์ป้องกันกระแสไฟฟ้า MCBs และ เบรกเกอร์กันดูด RCD ของ ABB ได้ทุกรุ่น ซึ่งการติดตั้งจะเป็นแบบรางปีกนก (DIN Rial)

ตู้ โหลด เซ็น เตอร์ ABB

ตู้โหลดเซ็นเตอร์ Load Center ABB

ตู้โหลดเซ็นเตอร์หรือ Distribution Board ABB เป็นตู้สำหรับควบคุมระบบไฟฟ้า 3 เฟสในอาคารขนาดกลางและใหญ่ หรือโรงงานอุตสาหกรรม รองรับมาตรฐาน IEC60439-1 ทั้งนี้ยังรองรับเมนเบรกเกอร์ที่ทนกระแสได้สูงสุด 250A และ มีช่องสำรับเบรกเกอร์ลูกย่อยตั้งแต่ 12, 24, 36 และ 48 ช่อง ซึงโหลดเซ็นเตอร์ของ ABB จะมีอยู่ 2 ประเภทได้แก่ Distribution Board with Main Circuit Breaker (DBXXMC) เป็นรุ่นที่มีช่องสำหรับต่อของเมนเบรกเกอร์และเบรกเกอร์ลูกย่อย ส่วนอีกประเภาหนึ่งเป็น Distribution Board with Main Lug (DBXXCL) เป็นรุ่นที่มีช่องสำหรับต่อเฉพาะเบรกเกอร์ลูกย่อยเท่านั้น

ซื้อเซอร์กิตเบรกเกอร์
เลือกซื้อเบรกเกอร์หลากรุ่น หลายแบรนด์ง่ายๆ ที่นี่

มองหาเซอร์กิต เบรกเกอร์รุ่นที่ตรงใจในราคาดีๆ มีหลายรุ่น หลายแบรนด์ ให้คุณเลือก ไม่ผิดหวังแน่นอน

เซอร์กิตเบรกเกอร์ คืออะไร
แหล่งรวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับเบรกเกอร์

เคยสงสัยไหมว่าเบรกเกอร์คืออะไร? มาทำความรู้จักกับเบรกเกอร์ให้ดีขึ้น พร้อมข้อมูลเกี่ยวกับเบรกเกอร์ไม่ว่าจะเป็นชนิด ขนาดหรือการเลือกเบรกเกอร์ที่คุณอาจรู้แล้วหรือไม่เคยรู้มาก่อน

บทความที่น่าสนใจเกี่ยวเบรกเกอร์