ฟังก์ชั่นพิเศษและการติดตั้งดิจิตอลมิเตอร์

Share this post

ฟังก์ชั่นการทำงานของดิจิตอลมิเตอร์อย่างเช่น Trend Graph, User Pages, Limit Thresholds และ Wiring TEST มีการทำงานอย่างไร และมีการติดตั้งอย่างไร พร้อมยกตัวอย่างและอธิบายอย่างเข้าใจได้ง่าย
 
สามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ คู่มือและแหล่งรวมข้อมูลดิจิตอลมิเตอร์ Digital Meter ที่รวมบทความที่น่าสนใจทุกบทความไว้ในที่เดียว และคุณยังสามารถดาวน์โหลดคู่มือไปอ่านได้ฟรีอีกด้วย

ฟังก์ชั่นพิเศษสำหรับ Digital Power Meter

ฟังก์ชั่น Trend Graph

ฟังก์ชั่นนี้เป็นเครื่องมือที่ใช้ดูพฤติกรรม และแนวโน้มของการใช้พลังงานย้อนหลัง ซึ่งสามารถแสดงข้อมูลที่เก็บได้ทางหน้าจอมิเตอร์ได้สูงสุด 4 วัน ข้อดีของฟังก์ชั่นนี้ก็คือ สามารถนำไปใช้เป็นแนวทางในการลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานในอนาคตได้

ฟังก์ชั่น User Graph

User Pages เป็นฟังก์ชั่นที่สามารถตั้งชื่อเพจได้ตามต้องการ และสามารถเลือกค่าพารามิเตอร์ที่ต่างกันมาแสดงที่หน้าเพจได้ตามต้องการ 4 ค่าพารามิเตอร์/ 1 Page และมิเตอร์ 1 ตัว สามารถเช็คหน้าเพจได้ 4 Page เป็นการช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานในการอ่านค่า เนื่องจากสามารถที่จะเลือกค่าที่สนใจมาแสดงเองได้ตามต้องการ

ฟังก์ชั่น Limit Thresholds

Limit Threshold เป็นฟังก์ชันที่สามารถกำหนดค่าสูงสุด-ค่าต่ำสุดได้ โดยที่มิเตอร์ 1 ตัว สามารถกำหนด Limit Threshold ได้ 8 ค่า หากเกิดกรณีค่าที่วัดได้เกินกว่าค่าสูงสุดหรือต่ำกว่าค่าต่ำสุดที่กำหนดไว้ สามารถตั้งให้เป็น Alarm ได้ จารูปจะเห็นว่ามีการกำหนดค่าสูงสุด 10A และค่าต่ำสุด 4A ของกระแสเฟส 1 โดยพบว่าค่ากระแสที่วัดได้คือ 11.9A

ฟังก์ชั่น Wiring TEST

Wiring Test เป็นฟังก์ชั่นที่ใช้ตรวจสอบการต่อสาย หากไม่มีความผิดพลาดที่หน้าจอมิเตอร์จะแสดงว่า ” PASS ” โดยจะตรวจสอบได้ทั้ง Voltage ตรวจสอบการสลับเฟสของแรงดัน Current ตรวจสอบการสลับเฟสของกระแส Phase SEQ. ตรวจสอบการสลับเฟสของแรงดัน Voltage UNB ตรวจสอบการเท่ากันของแรงดันแต่ละเฟส Reverse CT ตรวจสอบการสลับเฟสของ CT และ Phase Match ตรวจสอบการตรงกันของเฟสระหว่างกระแสและแรงดัน 

ข้อดีของฟังก์ชั่นนี้ก็คือช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดอันตรายเพราะต่อสายผิดได้

คุณสามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Digital Power Meter และ ดูและเลือกซื้อ Digital Energy Meter ได้ที่หน้าร้านออนไลน์ที่นี่เลยครับ หากมีข้อสงสัยหรือสนใจสินค้าสามารถคอมเมนต์ได้ที่ด้านล่าง หรือจะแชทมาหาเราที่ด้านขวามือก็ได้ครับ

Facebook Comments