Power meter ที่ติดไว้กับ MDB ที่ติดกับเครื่องจักร หรือใช้วัด Power Quality มันต่างกันอย่างไร?

Share this post

Power Meter มีหลายรุ่นหลายระดับราคา เพื่อที่ได้ใช้ฟังชั่นอย่างเต็มประสิทธิภาพและในราคาที่เหมาะสมควรเลือกรุ่น Meter ให้ตรงกันการใช้งาน

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Power Meter ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

ตู้ MDB (Main Incoming)

Power Meter ที่ถูกติดตั้งในส่วนของตู้ MDB เป็นจุดที่สำคัญที่สุดเพราะเป็นศูนย์รวมของการใช้พลังงานและรายละเอียดมากมาย ซึ่งเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะติดตั้ง Power Quality Analyzer ซึ่งเป็น Power Meter ในรุ่นสูงที่มีความแม่นยำสูง มีกราฟดู Wave Form ของแรงดันและกระแสที่เกิดขึ้น และต้องดู Harmonic ได้ เพื่อตรวจสอบขยะทางไฟฟ้าที่อาจก่อความเสียหายให้กับอุปกรณ์ในระบบไฟฟ้าทั้งอาคารและโรงงานได้ โดยเฉพาะ Capacitor Bank ที่เมื่อเจอ Harmonic จำนวนมากจะทำให้ระเบิดพังเสียหายได้หากตัว Capacitor Bank ไม่สามารถทนได้

ตู้ DB, โหลดเครื่องจักรแต่ละจุด

โดยส่วนใหญ่แล้ว Power Meter ที่ติดตั้งในส่วนของเครื่องจักรส่วนใหญ่นั้น เรามักจะให้ความสนใจในเรื่องของค่าการใช้พลังงานไฟ้ฟาของเครื่องจักรนั้น เพื่อทำ Energy Management ลดค่าไฟฟ้า ซึ่งเมื่อติดตามเครื่องจักรมักจะต้องติดตั้งเป็นจำนวนมาก ต้องคำนึงเรื่องราคาของอุปกรณ์ จึงเลือกใช้ Power Meter ในรุ่นกลาง หรือรุ่น Economy แทน แต่อาจมีเครื่องจักรที่มีความ Sensitive กับ Harmonic มากๆ ก็ต้องติดตั้งในส่วนของ Power Quality Analyzer ในเฉพาะจุดนั้น

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Digital Power Meter ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

ข้อมูลเกี่ยวกับ Digital Power Meter ทั้งหมด ไม่ว่าจะข้อมูลประเภท ตังอย่างการใช้งาน เปรียบเทียบระหว่างแบบดิจิตอลกับอนาลอก แนะนำวิธีการเลือก รูปแบบการสื่อสาร และใช้งานกับ MDB และตู้ DB รวบรวมไว้ในรูปแบบเอกสารให้คุณดาวน์โหลดฟรี

Facebook Comments