การบรรจุภัณฑ์และตรวจสอบคุณภาพสินค้า

Share this post

การบรรจุภัณฑ์และตรวจสอบคุณภาพนั้นจะมีขั้นตอนที่เยอะ ทั้งการจับตำแหน่ง ตรวจอาหารในกล่อง เช็คปริมาณกล่อง ตรวจสอบบาร์โค้ด และตรวจสอบการปิดฝากล่อง มีการทำงานอย่างไร จะใช้เซ็นเซอร์ชนิดใดในส่วนนี้บ้าง

สามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ คู่มือและแหล่งรวมข้อมูลเรื่อง บรรจุภัณฑ์อาหาร ที่รวมบทความที่น่าสนใจทุกบทความไว้ในที่เดียว และคุณยังสามารถดาวน์โหลดคู่มือไปอ่านได้ฟรี

การจับตำแหน่งสินค้าก่อนเข้ากระบวนการบรรจุกล่อง

Photoelectric Sensors รุ่น LX-Series

ตัวส่งสัญญาณจะสร้างลำแสงในหลายมุมองศาคล้ายใยแมงมุม สามารถตรวจจับชิ้นงานขนาดเล็กหรือแบนเรียบได้ดี เวลาในการตอบสนอง 0.8 – 6.4 มิลลิวินาที รวดเร็วและแม่นยำ ตรวจเช็คชิ้นงานขนาดเล็กๆ และมีความเร็วขาเข้าเซ็นเซอร์สูง เหมาะสำหรับกระบวนการผลิตที่มีความเร็วสูง ผิวโครงสร้างเรียบแข็งแรง ทำจาก Silver anodized มี IP65 กันน้ำ กันฝุ่น

การตรวจสอบอาหารภายในภาชนะ

Photoelectric Sensors รุ่น QS30AF600 (Adjustable-Field)

ต้ังระยะตรวจจับได้ จึงสามารถแยกการตรวจจับอาหารออกจากภาชนะได้ มีมาตรฐาน IP67 กันน้ำ กันฝุ่น ติดตั้งในกระบวนการที่มีการล้างทำความสะอาดได้

การเช็คระดับต่ำสุดของปริมาณกล่องกระดาษบนเครื่องป้อน

Photoelectric Sensors รุ่น QS18FF50(Fixed-Field)

ตรวจจับชิ้นงานที่ระยะ 0 – 50 มิลลิเมตร เท่านั้น ฉะนั้นเซ็นเซอร์จึงไม่ทำงานเมื่อมีวัตถุผ่านหลังกล่องกระดาษที่เรียงซ้อนกัน มาตรฐาน IP67 กันน้ำ กันฝุ่น ติดตั้งในกระบวนการที่มีการล้างทำความสะอาดได้

การตรวจสอบบาร์โค้ดบนกล่องบรรจุภัณฑ์

Barcode Readers รุ่น iVu BCR

สามารถตรวจจับบาร์โค้ดได้ทั้งแบบ 1D และ 2D ส่วนการใช้งาน การตั้งค่าต่างๆ ผ่านหน้าจอ Touch Screen ทำได้โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ ลดเวลาการทำงาน สะดวกและรวดเร็วขึ้น มีรุ่นหน้าจอ Remote สามารถต่อสายหน้าจอเข้ากับตัวกล้อง เพื่อทำการปรับค่าในพื้นที่ที่สะดวกได้ หนึ่งหน้าจอ Remote สามารถต่อใช้งานกับกล้อง iVu ได้ทุกตัว ช่วยลดต้นทุนในการติดตั้งระบบใหญ่ๆ

การตรวจสอบการปิดฝากล่อง

Laser Sensors รุ่น QS18LLP (Laser polarized retro-reflective)

ลำแสงเลเซอร์ขนาดเล็ก สำหรับตรวจเช็คการปิดของฝากล่องขนาดเล็กในทุกองศาของการพับของฝากล่อง ขณะผ่านขั้นตอนการยิงกาว และปิดฝากล่อง มาตรฐาน IP67 กันน้ำ กันฝุ่น ติดตั้งในกระบวนการที่มีการทำความสะอาดได้

การจับตำแหน่งสินค้า การตรวจสอบอาหารภายในภาชนะ การเช็คระดับต่ำสุดของกล่อง จะใช้ Photoelectric Sensor ในกระบวนการทำงาน ส่วนการตรวจสอบบาร์โค้ด จะใช้ Barcode Reader ที่เหมาะกับการทำงานเฉพาะ และการตรวจสอบการปิดฝากล่องจะใช้เลเซอร์ เซ็นเซอร์ เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยของกล่อง

ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments