รีวิวหน้าจอเครื่องชั่งอันดับ 1 ในเมืองไทย PAXS0000 แบรนด์ Red Lion จากอเมริกา

หน้าจอแสดงผลโหลดเซลล์แบบดิจิตอล (Digital Load cell indicator) อันดับ 1 ในเมืองไทยมากกว่า 10 ปี ใช้มากในแพล้นปูน โดดเด่นในเรื่องโปรแกรมง่าย

สวัสดีครับ วันนี้มาทำความรู้จักกับ Panel indicator แบรนด์ Red Lion ซึ่งใช้ในการอ่านค่าการชั่งน้ำหนักของวัตถุดิบ Panel นี้มีชื่อว่า PAXS โมเดล PAXS นี้จะใช้ในการชั่งน้ำหนักเป็นหลัก ซึ่งจะใช้งานต่ออินพุตที่เป็นเซ็นเซอร์ สำหรับในการชั่งน้ำหนักหรือก็คือพวกเซ็นเซอร์ประเภทโหลดเซลล์ทั้งหลาย

เราสามารถนำ Panel Meter PAXS ตัวนี้ใช้งานได้กับพวกแอพพลิเคชั่น ที่เป็นพวก แพลงค์คอนกรีตทั้งหลาย สามารถใช้ Panel ตัวนี้อ่านค่าได้เลย

หรือแม้กระทั้งโรงงงานอาหารสัตว์ ที่ต้องการชั่งน้ำหนักส่วนผสมของวัตถุดิบก็สามารถนำ Panel ตัว PAXS นี้ไปอ่านค่าของน้ำหนักได้เลย

ซึ่งเซ็นเซอร์ประเภทโหลดเซลที่นำมาต่อเข้ากับ PAXS นี้ก็จะถูกต่อเข้ามาที่ด้านหลังของ Panel แล้วทำการ calibrate ค่าน้ำหนักเพื่ออ่านค่าบนตัว Panel เองจะทำให้ได้ค่าที่แม่นยำถูกต้อง นอกจาก Panel Meter PAXS จะรับอินพุตที่เป็นโหลดเซลล์เพื่อชั่งน้ำหนักแล้วยังสามารถนำ เอาพุตออกไปใช้งานได้ โดยจะมีให้เลือกอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 รูปแบบเอาพุตซึ่งจะแยกกันอิสระไม่จำเป็นต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง

1. เอาพุตประเภทควบคุมการตัดต่อ

การทำset point ทำRelay ทำAlarm โดยจะเสียบเข้าไปที่ด้านหลังของ Panel เพื่อทำการต่อใช้งาน โดยเอาพุตประเภทเซ็ตพอยหรือประเภทนี้ จะมีให้ลูกค้าเลือกหากหลาย ทั้งแบบประเภท 4 รีเรย์หรือแบบ 2 รีเรย์

2. เอาพุตที่ใช้สำหรับส่งค่าสัญญานอนาล็อกเอาพุตออกไป

เราต้องการสเกลสัญญาน 4 20 มิลลิแอม หรือ สกิลสัญญาน 0-10 โวล ออกจากค่าน้ำหนักที่อ่านได้ก็จะมีการ์ดเอาพุตอีกประเภทหนึ่ง การ์ดอานาล็อกนั้นเอง เป็นเอาพุตอานาล็อกการ์ด ซึ่งจะถูกเสียบเข้าไปที่ช่องถัดไปอีกด้านหนึ่งใน Panel ดังนั้นลูกค้าก็จะสามารถใช้งานได้ทั้งเอาพุตที่เป็น Relay และ เอาพุตที่เป็น อานาล็อกเลย ไม่จำเป็นต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง

3. เอาพุตสำหรับใช้ส่งค่าสัญญาน คอมมินิวเคชั่น

จะเป็นในรูปแบบของการ์ดเอาพุต ส่งสัญญานประเภท 323 ส่งสัญญาน 485 หรือสามารถส่งเป็น มอดบัตโปตุคอล ออกไปได้นะครับการ์ด คอมมินิวเคชั่น การ์ดสือสาร ก็จะถูกเสียบเข้าไปที่สลอตอีกสลอต 1 ใน Panel

ด้านหลังของ PAXS ตัวนี้ก็จะมีสลอตของเอาพุตให้เสียบถึง 3 สลอตดังนั้นลูกค้าสามารถเลือกใช้งานทั้ง 3 การ์ดเลยก็ได้ หรืออย่างใดอย่าง 1 ก็ได้ หรือไม่เลือกเลยก็ได้เพื่อจะอ่านค่าอย่างเดียวก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน

คู่มือการตั้งค่าการใช้งาน

ภาษาไทย
Facebook Comments