โหลดเซลล์ (Load Cell) คืออะไร ? มาหาคำตอบกัน

Share this post

หากต้องการหาปริมาณหรือน้ำหนักของวัตถุดิบ ที่มีน้ำหนักมากๆ ซึ่งไม่สามารถใช้เครื่องชั่งที่ใช้ทั่วไปได้ โหลดเซลล์ Load Cell เป็นเซ็นเซอร์ที่จะมาตอบโจทย์นี้ และในอุตสาหกรรมนิยมใช้โหลดเซลล์ในการชั่งน้ำหนักเป็นอย่างมาก

คุณสามารถดูและเลือกซื้อ โหลดเซลล์ (Load Cell) เซ็นเซอร์ ชั่งน้ำหนัก ทั้งหมดหลายรุ่นที่ให้คุณซื้อได้ทันที หากมีข้อสงสัยทีมงาน Factomart ยินดีให้คำปรึกษาทุกท่านผ่านช่องทาง Live Chat ได้ทันทีครับ หรือถ้าสนใจอ่านข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมของโหลดเซลล์ติดตามได้จาก แหล่งรวมข้อมูล โหลดเซลล์ (Load Cell) เซ็นเซอร์ ชั่งน้ำหนัก ได้เลยครับ

โหลดเซลล์ คืออะไร?

โหลดเซลล์  (Load Cell) คืออุปกรณ์ที่ใช้ในการเปลี่ยนจากแรงหรือน้ำหนักที่กระทำต่อตัวโหลดเซลล์ เป็นสัญญาณทางไฟฟ้า ทางเราสามารถนำสัญญาณทางไฟฟ้านี้ไปจ่ายเข้าจอแสดงผล Display แสดงค่าเป็นน้ำหนักหรือแรงที่กระทำให้คนเห็นได้ โหลดเซลล์ถูกสร้างมาจาก Strain Gauge ที่จัดเรียงวงจรในรูปแบบวงจรวิจสโตน บริดจ์ (Wheatstone Bridge) ซึ่งสามารถแปลงค่าแรงกด หรือแรงดึง ให้เป็นสัญญาณไฟฟ้า

Load cell สามารถเอาไปประยุกต์ทำเครืองชั่งตวงในอุตสาหกรรมได้ (วัดแรงกด Compression) หรือ ใช้ทดสอบวัสดุ (วัดแรงดึง Tensile) ได้อีกด้วย การทดสอบความแข็งแรงของชิ้นงาน การทดสอบการเข้ารูปชิ้นงาน (Press fit) ใช้สำหรับงานทางด้านวัสดุ โลหะ ทดสอบโลหะ ชิ้นส่วนรถยนต์ วิศวกรรมโยธา ทดสอบคอนกรีต ทดสอบไม้ ฯลฯ ซึ่งมีความจำเป็นอย่างมากงานภาคอุตสาหกรรม

คุณสามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Load Cell เซ็นเซอร์ ชั่งน้ำหนัก ได้จากหน้าร้านออนไลน์ของเราได้เลย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook Comments