Warning Light ไฟสัญญาณเตือน คืออะไร?

Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน

Share this post

พบกับเนื้อหาน่ารู้เกี่ยวกับ Warning Light สามารถแสดงสถานะการทำงานและเตือนภัยได้ มาหาคำตอบกันว่า Warning Light นั้นคืออะไร และใช้สำหรับทำอะไร? เป็นการเริ่มต้นด้วยเนื้อหาง่ายๆ ก่อนจะพบกับบทความถัดไปจากนี้กัน

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Warning Light หรือไฟสัญญาณเตือน ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

Warning Light คืออะไร?

ไฟสัญญาณเตือน warning light
ไฟสัญญาณเตือน warning light

Warning Light หรือไฟเตือน บางครั้งอาจเรียกกันว่าไฟหมุน, เสียงเตือน, ไฟหัวเสา, ไซเรนหรือทางสากลนิยมเรียกว่า Beacon Device ซึ่งแล้วแต่จะเรียกกันเวลาซื้อ-ขาย แต่ในทางวิชาการแล้วอุปกรณ์เหล่านี้เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มของสัญญาณแสดงสถานะการทำงานของเครื่องจักรหรืออุปกรณ์ต่างๆ แม้กระทั้งกระบวนการผลิตเพื่อเป็นการสื่อสารกับผู้ใช้งาน ผู้ที่อยู่ในบริเวณนั้นหรือผู้ที่เกี่ยวข้องให้รับรู้ถึงสถานะของเครื่องจักรกลว่าเครื่องจักรนั้นทำงานปกติหรือผิดปกติและยังสามารถแจ้งอันตรายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้

ไม่ว่าจะเป็นการเกิดเพลิงไหม้หรือสารเคมีรั่วไหลโดยสัญญาณเหล่านี้สามารถแสดงหรือส่งสารได้โดยการใช้แสงให้มีการกระพริบหรือหมุนและยังสามารถส่งเสียงเตือนได้มีทั้งแบบเสียงเดียวหรือแบบหลายเสียง ซึ่งรูปแบบของสัญญาณที่แสดงออกมานั้นจะขึ้นอยู่กับลักษณะของการติดตั้งสภาวะแวดล้อมต่างๆ Warning Light จึงถือว่ามีประโยชน์อย่างมากในการช่วยเพิ่มความปลอดภัยในโรงงาน

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไปดูและเลือกซื้อ Warning Light ไฟสัญญาณเตือน ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

New call-to-action

ดาวน์โหลดคู่มือ Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคู่มือและศูนย์รวมข้อมูล Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน คุณสามารถดาวน์โหลดบทความทุกบทในรูปแบบไฟล์เอกสารได้ที่นี่เลย

โดยมีเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ซอฟสตาร์ท (Soft Starter) ทั้งหมด ไม่ว่าจะ Warning Lights คืออะไร หลักการทำงาน ประเภทของ Warning Lights วิธีการเลือกใช้ Warning Lights การติดตั้งและข้อควรระวัง และเรียนรู้การประยุกต์ใช้งาน โดยคุณสามารถดาวน์โหลดคู่มือไปศึกษาได้ฟรี

New call-to-action

แคตตาล็อกและราคา สำหรับเลือกซื้อ Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน

แหล่งร่วมแคตตาล็อกและราคา (Price list) Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน ที่เราได้รวบรวมนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับผู้ที่สนใจหรือกำลังหาข้อมูลเพื่อทำการเลือกซื้อ Warning Lights ไฟสัญญาณเตือน

ซึ่งในบทความนี้เราได้เตรียมแคตตาล็อกจากแบรนด์ที่ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมของเมื่องไทย อาทิเช่น Autonics, Patlite, Werma, Q Light และ Schneider Electric ที่ครบถ้วน พร้อมเอกสารให้ดาวน์โหลดฟรี

Button-N02
Button-02-Home-back-New
Facebook Comments