Industrial IoT Cloud Platform มีแบบใหนให้เลือกใช้บ้าง

Industrial IoT Cloud Platform มีแบบใหนให้เลือกใช้บ้าง

Share this post

แพลตฟอร์ม IIoT เป็นส่วนสำคัญในระบบ Cloud หลังบ้านซึ่งเป็นองค์ประกอบของระบบ IIoT เป็นบริการที่อำนวยความสะดวกให้กับนักพัฒนา IIoT ไม่ต้องจัดซื้อ, ไม่ต้องติดตั้งระบบและไม่ต้องดูแลเรื่องเซิฟเวอร์หลังบ้านเอง IIoT Platform

เรามีบทความอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับ Industrial IoT หรือ IIoT หากท่านผู้อ่านท่านใดที่สนใจแนวนี้และกำลังหาข้อมูลสามารถเข้าไปชมได้ที่ แหล่งรวมข้อมูล Industrial Internet Of Things ระบบ IoT สำหรับอุตสาหกรรม และ คู่มือสอนการเลือกใช้ระบบ Industrial IoT ในโรงงานของคุณ ได้เลยครับ อีกทั้งมีบริการ Industrial IoT Platform ที่น่าสนใจจากสามารถเข้าไปชมได้ Compomax Cloud  

Industrial IoT Platforms แนะนำในไทย

CC-Lite Compomax Cloud login page

CC-Lite

เป็นแพลตฟอร์ม IIoT ที่ราคาย่อมเยา SCADA App ที่มีมากับแพลตฟอร์มช่วยให้ Visualize การผลิตแบบ Process Flow Diagram ได้ทุกที่ทุกเวลา ฟีเจอร์ยอดนิยม อาทิเช่น Datalogger, Cloud SCADA และแจ้ง Alarm ได้ทาง Email และ LINE

Powered by AWS dark logo

Appomax Powered by AWS

SaaS Industrial IoT Application. Powered by AWS ไม่ต้องยุ่งยากกับการพัฒนาหรือเขียนโปรแกรม ใช้งานแอพพลิเคชั่นไอโอทีสำหรับอุตสาหกรรมที่มีประสิทธิภาพสูง Powered by AWS ด้วยโมเดลการใช้แอปพลิเคชันแบบ SaaS (Software-as-a-Service)

Siemens Mindsphere logo 2

Siemens MindSphere

แพลตฟอร์ม IIoT ที่มีความมั่นคงปลอดภัย ปรับแต่งและเสริมความสามารถได้ง่าย สามารถเชื่อมต่อกับระบบ ERP, MES ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับการใช้งานภายในโรงงานที่มีการใช้อุปกรณ์ PLC หรือเครื่องจักรของ Siemens ภายในโรงงาน

ThingWorx​

ระบบ IIoT Platform ที่มีจุดเด่นด้านความยืดหยุ่น สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้มากกว่า 150 ชนิด และมี Application ให้พร้อมใช้งานได้ทันที รองรับการทำ AR Application ได้ในตัว เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีการใช้เครื่องจักรจากผู้ผลิตที่หลากหลาย

EcoStruxure
By Schneider Electric

ชไนเดอร์ผู้ชี่ยวชาญด้านการจัดการพลังงานและระบบอัตโนมัติ มีแพลตฟอร์ม IIoT ที่มีความปลอดภัย เป็นบริการซอฟต์แวร์ที่ทำงานบน MS Azure IoT Suite เหมาะสำหรับงาน Building, Plant & Machine, Grid, IT and Power

บทความที่เกี่ยวข้องที่น่าสนใจ

Industrial Internet Of Things (IIoT) คือะไร

Industrial Internet Of Things (IIoT) คือะไร?

Things คือเครื่องจักรณ์ IIoT เป็นการเชื่อมสิ่งเหล่านี้เข้ากับอินเทอร์เน็ตเพื่อที่จะนำเอาข้อมูลมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพ ผลผลิต และลดค่าใช้จ่าย

IIot กับ Iot ต่างกันอย่างไร? cover image

IIoT กับ IoT ต่างกันอย่างไร?

Industrial IoT เป็นสับเซตของ IoT แต่มีหลายส่วนที่แตกต่างกัน โฟกัสและจุดประสงค์ในการใช้งานแตกต่างกันหลายส่วน เรามาดูรายละเอียดกันในบทความนี้

Industrial IoT benefits for manufacturers cover image

ระบบ Industrial IoT ตอบโจทย์อะไรให้กับผู้ผลิต

คำตอบสั้นๆคือ “ใช่ มันดีจริง” แต่ทำไมถึงเป็นที่น่าสนใจ? อันนี้ต้องใช้เวลาในการอธิบาย เราเริ่มต้นจากการดูว่าเหล่าผู้ผลิตสามารถใช้เทคโนโลยี IIoT ทำอะไรได้บ้าง

IIoT Hardwares อุปกรณ์สำหรับระบบ Industrial IoT

IIoT Hardwares อุปกรณ์สำหรับระบบ Industrial IoT

IIoT Hardware เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Edge Devices มีอะไรบ้าง IIoT Gateway, Cellular Gateway, etc. แล้ว Sensor ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของระบบหรือไม่

Facebook Comments