การวัดค่าแรงดึงหรือแรงกดในกระบวนการผลิตสินค้า

Share this post

ในกระบวกการผลิตสินค้าหรือตรวจสอบสินค้า ต้องมีการวัดค่าแรงดึงหรือแรงกดอยู่ในกระบวนการเหล่านี้อยู่เสมอ แล้วอุปกรณ์ชนิดใดที่จะวัดค่าเหล่านี้ได้ และมีการทำงานอย่างไร ตามไปดูกัน

สามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ คู่มือและแหล่งรวมข้อมูลการชั่งน้ำหนักในอุตสาหกรรม ที่รวมบทความที่น่าสนใจทุกบทความไว้ในที่เดียว และคุณยังสามารถดาวน์โหลดคู่มือไปอ่านได้ฟรีอีกด้วย

การวัดค่าแรงดึง แรงกด หรือน้ำหนัก

การวัดค่าแรงดึง แรงกด หรือค่าน้ำหนักในกระบวนการผลิตสินค้า หรือการตรวจสอบคุณภาพสินค้าของระบบอุตสาหกรรม โดยการทดสอบความแข็ง ความยืดหยุ่นของสินค้าว่าได้ตามมาตรฐานการผลิตที่โรงงานกำหนดไว้หรือไม่

อุปกรณ์เซ็นเซอร์ที่ใช้วัดค่าต่างๆ เหล่านี้เรียกว่า Load Cell Sensor ซึ่งมีอยู่หลายรูปร่าง โดยแต่ละแบบจะมีการติดตั้งที่แตกต่างกันไปตามลักษณะงาน และขนาดที่ใช้รับแรงหรือน้ำหนัก ซึ่งควรที่จะต้องมีการคำนวณอย่างรอบคอบเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย เมื่อนำ Load Cell ไปติดตั้งที่หน้างาน อ่านข้อมูลเพิ่มเติม Load Cell

โดยนำไปใช้คู่กับอุปกรณ์จำพวกจอแสดงผลหรือคอนโทรลเลอร์ได้ เช่น Process display controllers รุ่น PAXS และ PAX2S ของ RED LION CONTROLS หรือ Digital weighting indicator รุ่น BC360A และ BC360L ของ SYMC 

คุณสามารถไป ดูและเลือกซื้อ Load Cell หลากหลายรุ่น ได้ที่หน้าเว็บไซต์ออนไลน์ หรือหากต้องการอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Panel Meter ก้สามารถไปเยี่ยมชม คู่มือและศูนย์รวมข้อมูล Load Cell ได้เลยครับ

ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook Comments