งานชั่งน้ำหนักส่วนผสมวัตถุดิบในอุตสาหกรรมก่อสร้าง

Share this post

การชั่งส่วนผสมวัตถุดิบในอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นปูนซีเมนต์ น้ำ หิน ทราย หรืออื่นๆ ให้ถูกต้องตามสัดส่วนเป็นสิ่งสำคัญมาก อุปกรณ์ตัวใดที่จะมาทำหน้าที่นี้กัน?

สามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ คู่มือและแหล่งรวมข้อมูลการชั่งน้ำหนักในอุตสาหกรรม ที่รวมบทความที่น่าสนใจทุกบทความไว้ในที่เดียว และคุณยังสามารถดาวน์โหลดคู่มือไปอ่านได้ฟรีอีกด้วย

งานชั่งน้ำหนักในอุตสาหกรรมก่อสร้าง

สิ่งสำคัญของอุตสาหกรรมผสมคอนกรีต (Concrete Ready Mix) อุตสาหกรรมผสมยางมะตอย (Asphalt Mixing Plant) และอุตสาหกรรมผลิตกระเบื้อง นอกจากการควบคุมคุณภาพวัตถุดิบต่างๆ ในการผลิตแล้ว งานชั่งน้ำหนักผสมวัตถุดิบก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะจอแสดงผลน้ำหนัก เพราะถ้าการชั่งส่วนผสมผิดพลาดจะทำให้สินค้าไม่ได้คุณภาพตรงตามมาตรฐาน และอาจเกิดความเสียหายกับโรงงานได้

ดังนั้นในงานชั่งส่วนผสมวัตถุดิบควรใช้มิเตอร์ที่มีความเที่ยงตรง และแม่นยำสูง ซึ่งมิเตอร์อัจฉริยะคุณภาพสูง ยี่ห้อ RED LION CONTROLS รุ่น PXAS ผลิตจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นรุ่นที่นิยมใช้กันมาก เพราะมิเตอร์สามารถชั่งน้ำหนักวัตถุดิบต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ เพื่อให้ได้ส่วนผสมของปูน หิน ทราย น้ำหรือยางที่ถูกต้องแน่นอน นอกจากนั้นการตั้งค่าพารามิเตอร์ต่างๆ ของโปรแกรมทำได้ง่ายมาก และในอนาคตสามารถเพิ่มฟังก์ชั่น Card Output ตามที่ต้องการได้ (2-4 Relays, Analog 0-10 VDC or 4-20 mA, Communications RS232, RS485, Modbus, Profibus)

นอกจากนี้ยังนำไปใช้กับงานที่มีการสั่นสะเทือนได้ โดยเพิ่มรุ่น BC360L2 สามารถปรับจูน Output แม่นยำด้วยระบบดิจิตอล 16 bits โดยไม่ต้องใช้การปรับจูนด้วย R-POT อีกต่อไป

คุณสามารถอ่านข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมของ Weighing Indicator และเลือกซื้อ ได้ที่แหล่งร่วมข้อมูลและบทความ Weighing Indicator หน้าจอสําหรับเซ็นเซอร์ ชั่งน้ำหนัก ได้เลย

ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความ

โหลดเซลล์ (Load Cell) คืออะไร ? มาหาคำตอบกัน

โหลดเซลล์ (Load Cell) คืออุปกรณ์ที่ใช้ในการเปลี่ยนจากแรงหรือน้ำหนักที่กระทำต่อตัวโหลดเซลล์ เป็นสัญญาณทางไฟฟ้า ทางเราสามารถนำสัญญาณทางไฟฟ้านี้ไปจ่ายเข้าจอแสดงผล Display แสดงค่าเป็นน้ำหนักหรือแรงที่กระทำให้คนเห็นได้

Read More →
บทความ

ทำ Batching Control ฟังก์ชั่นครบด้วย Weighing Indicator + HMI = 22,940฿

การต่อใช้งาน BC360A1 กับหน้าจอ Touch Screen CR1000 และ CR3000 เพื่อความสะดวกสำหรับผู้ใช้งาน สามารถแก้ไขได้โดยตรงผ่าน Smart Phone หรือ Tablet ทันที ทำให้มีทางเลือกเพิ่มขึ้นไปอีกในการเข้าถึงข้อมูลต่างในไลน์ผลิต

Read More →
บทความ

Batching Control ควบคุมปริมาณการจายวัตถุดิบโดยไม่ต้องใช้ PLC ค่าอุปกรแค่ 8,940 บาท

เราจะมาพูดถึงการชั่งน้ำหนักวัตถุดิบในกระบวนการผลิตที่ต้องการความแม่นยำและความถูกต้องในการชั่งเป็นอย่างมาก โดยการชั่งจะเป็นแบบ Batching Control ที่เป็นการเติมวัตถุดิบไปในถังชั่ง เมื่อได้ค่าที่ต้องการก็จะปล่อยวัตถุดิบออกไปยังกระบวนการต่อไป ถ้าคุณอยากรู้รายละเอียดเกี่ยวกับการชั่งแบบนี้มากขึ้น สามารถอ่านได้จากบทความด้านล่างนี้เลยครับ

Read More →
บทความ

วิธีติดตั้ง Weighing Indicator เพิ่มการทำงานให้มีประสิทธิภาพ

หัวใจสำคัญของการเลือกอุปกรณ์สำหรับใช้งานคือการติดตั้ง มาดูว่า Weighing Indicator ต้องติดตั้งอย่างไร เพื่อให้งานดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีปัญหาตามมา พร้อมตัวอย่างารระบุขนาดการเจาะหน้าตู้และตัวอย่างการยึดหน้าจอกับหน้าตู้คอนโทรล

Read More →
บทความ

หลากหลายการประยุกต์ใช้งาน Weighing Indicator

การประยุกต์ใช้งาน Weighing Indicator เพื่อเป็นแนวทางการนำไปใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ให้เกิดประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เช่น การเชื่อมต่อพอร์ตสื่อสาร RS-485 หรือการเชื่อมต่อใช้งานมิเตอร์กับ PLC HMI นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อไปยังเครื่องพิมพ์ได้อีกด้วย มาดูกันว่ามันทำได้อย่างไร

Read More →
บทความ

วิธีการเลือก Weighing Indicator หน้าจอสําหรับเซ็นเซอร์ชั่งน้ำหนัก

การเลือก Weighing Indicator ไปใช้งานนั้นต้องดูปัจจัยต่างๆ เช่น ขนาด Rated Output Signal, External Input, จำนวน Load cell สูงสุด, ไฟเลี้ยง, ขนาดในการติดตั้ง, สัญญาณเอาท์พุต, มาตรฐาน IP รวมถึงการทนต่อแรงสั่นสะเทือน

Read More →
Facebook Comments