เทปพันสายไฟ Mastic 3M (Mastic Electrical Tapes)

ข้อมูลเกี่ยวกับเทปไฟฟ้า สามารถศึกษาข้อมูลเทปเพิ่มเติมได้ที่นี่ “คู่มือแหล่งรวมเทปพันสายไฟ”

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีเลือกเทป Mastic สามารถไปที่บทความของเราได้ที่นี่ คลิ๊ก ‘Mastic Electrical Tapes

เทป Mastic

เทป Mastic มีหลายรูปแบบ เช่น ชนิดแผ่น ,ชนิดม้วน และยังมีขนาดความหนาที่แตกต่างกัน

  • เทปแต่ละชนิดจะมีความหนาแตกต่างกัน ซึ่งความหนาเกินไปก็ทำให้เกิดผลเสียได้คือ ความอับชื้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการทำงาน
  • หากต้องการความทนทานที่เพิ่มขึ้น ควรเลือกเทปที่หนา ทนต่อ การขูดขีด การสั่นสะเทือน
  • ช่วยให้คุณประหยัดเวลาและลดขั้นตอน  Service ภายหลัง เมื่อคุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ Mastic 3M
    แม้จะมีข้อมูลจำนวนมากในการทำความเข้าใจข้อดีและข้อเสียและการเลือกเทปอาจยุ่งยาก ให้ Factomart ช่วยให้คุณประหยัดเวลาด้วยข้อมูลสรุปการเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์อย่างรวดเร็ว

Scotch 2229

Scotch 2200 และ 2210

Scotch 2228

Scotch 31 และ 2234


เทปที่มีส่วนผสม Mastic

เป็นพลาสติกที่มีความยืดหยุ่นสูง ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อการหุ้มฉนวนอย่างรวดเร็วและง่ายดายสำหรับวัตถุที่ต้องได้รับการปกป้องจากสภาวะแวดล้อมที่ไม่พึงประสงค์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการป้องกันการกัดกร่อนและทนต่อรังสี UV

Premium Tape

3M™ Scotch-Seal™ Mastic Tape and Pads 2229

3M™ Scotchfil™ Electrical Insulation Putty


เทปที่มีส่วนผสมของ Mastic และ Vinyl

เป็นเทปที่ส่วนผสม Mastic และ Vinyl ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในการป้องกันความชื้นบริเวณจุดต่อของสายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับจุดต่อสายไฟที่อยู่ภายนอกอาคารทุกประเภท เช่นจุดต่อ โคมไฟนอกอาคาร

เทปพรี่เมี่ยม

Scotch® Vinyl Mastic Pad 2200 and Roll 2210 combine thicker mastic layers with the world-class performance benefits of Scotch® Super 33+™ Vinyl Electrical tape and allow installation down to 0oF (-18oC).

วัตถุประสงค์

Scotch® Electrical Moisture Sealant Pad 06149 and Roll 06147 are half as thin and utilize 3M™ Temflex™ Vinyl Electrical Tape 1700 for abrasion and puncture resistance down to 32oF (0oC)


เทปที่มีส่วนผสม EPR และ Mastic

เป็นเทปที่มีส่วนผสมของ EPR (Ethylene Propylene Rubber) และ Mastic อยู่ด้วยกันใช้ได้ดีในการพันเพื่อเป็นฉนวนสามารถป้องกันความชื้นจุดต่อทางไฟฟ้าที่มีแรงดันไม่เกิน 35 KV อีกทั้งไม่เป็นอุปสรรคในพื้นที่ขรุขระที่ไม่สม่ำเสมอ

Premium Tape

Scotch® Rubber Mastic Tape 2228


เทปพันสายเคเบิ้ลและจุดจ้ำ มีส่วนผสมของยาง CSM

เป็นเทปที่มีเนื้อซิลิโคนแข็งตัวเป็นพิเศษเพื่อเสริมความทนทานที่ดีขึ้น ใช้ต่อสายเคเบิ้ลหรือซ่อมแซมได้อย่างรวดเร็ว สะดวก และยังช่วยปกป้องความชื้นได้อย่างดีเยี่ยม รวมไปถึง รอยขีดข่วน UV,น้ำมัน,สารเคมี

Premium Tape

Scotch® Heavy Duty Mining Tape 31

Scotch® Cable Jacket Repair Tape 2234


ตารางเปรียบเทียบเทปฉนวน Mastic


Facebook Comments