อุปกรณ์เสริม Power Factor Controller

บทความบล็อกของ Power Factor Controller ในครั้งนี้ เราขอนำเสนออุปกรณ์เสริมสำหรับ PFC ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้านการควบคุมระบบไฟฟ้าให้ดียิ่งขึ้น โดยเรายกตัวอย่างของอุปกรณ์เสริมในตู้ควบคุมไฟฟ้าให้ท่านผู้อ่านได้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Power Factor Controller ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

อุปกรณ์เสริม

1. Current Transformer (CT) : ใช้แปลงไฟฟ้าจากกระแสสูงเป็นกระแสต่ำ เช่น แปลงจาก 100 แอมป์ เป็น 5 แอมป์
2. Power Factor Controller : ใช้สำหรับประมวลผลค่า power factor แล้วนำไปสับ Cap Bank เข้าระบบ เพื่อชดเชยค่ากำลังไฟฟ้าที่สูญเสียไป
3. Fuse & Fuse Holder : อุปกรณ์ป้องกันการลัดวงจรของไฟฟ้า
4. Contactor : สวิตช์ตัดต่อวงจรโดยรับคำสั่งจาก PF Controller
5. Reactors :  
6. CAP Bank : อุปกรณ์ชดเชยค่า KVar ในระบบ
7. Switch Disconnector : สวิตช์ตัดต่อวงจรทั้งระบบแบบมือหมุน
8. Push Button : ปุ่มกดสั่งการทำงาน Cap Bank แบบ Manual
9. Pilot Lamp : ไฟแสดงสถานะการทำงานของ Cap Bank

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ท่านผู้อ่านรู้จักหรือเคยเห็นอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ไหม สงสัยตรงไหนสอบถามกับทีมงาน Technical Engineer ของเราได้ทุกช่องทาง สำหรับท่านที่สนใจข้อมูลอื่นๆ ของ Power Factor Controller สามารถติดตามได้ใน “ศูนย์รวมข้อมูล Power Factor Controller” หรือหากท่านต้องการสั่งซื้อสินค้า PFC สามารถสั่งซื้อ PFC ออนไลน์ได้ทันที ที่ Factomart.com

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Power Factor Controller ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments