เรียนรู้เพิ่มเติมกับการประยุกต์ใช้งานฟิวส์ (Fuse)

สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน….จากที่เราได้ศึกษาความรู้พื้นฐานต่างๆ ที่เกี่ยวกับฟิวส์ไม่ว่าจะเป็น หลักการทำงาน, ประเภทต่างๆ, วิธีการเลือก หรือแม้กระทั่งวิธีการติดตั้งและอุปกรณ์เสริม ไปแล้วนั้นมาถึงบทความนี้เราขอเสนอตัวอย่างวิธีการใช้งานของ Fuse หากผู้อ่านทุกท่านพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยครับว่าเราสามารถนำฟิวส์ไปใช้งานด้านใดได้บ้าง

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับฟิวส์ (Fuse) ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

การประยุกต์ใช้งาน Fuse

ฟิวส์ถือเป็นองค์ประกอบอย่างหนึ่งที่สำคัญที่สุดในวงจรไฟฟ้าเลยก็ว่าได้ เนื่องจากฟิวส์นั้นช่วยป้องกันการเกิดอันตรายกับวงจร จึงทำให้ฟิวส์นั้นมีบทบาทอย่างมากในการนำไปใช้งานไม่ว่าจะเป็นในอุปกรณ์หรือเครื่องกลต่างๆ มากมาย ตัวอย่างเช่น นำไปติดตั้งในตัว Inverter motor drivers, Servo drivers, Power supply, Switchboard panels, Control consoles เป็นต้น

การที่เราจะนำฟิวส์ไปใช้งานก็ควรคำนึงถึงประเภทของฟิวส์ด้วย เช่น หากจะนำฟิวส์ไปใช้ในงานเกี่ยวกับมอเตอร์ควรเลือกฟิวส์ประเภท aM, gM แต่ถ้าหากจะนำไปใช้ในงานเกี่ยวกับอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ SCR หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ควรเลือกฟิวส์ประเภท uR ถ้าหากใช้ในงานทั่วไปให้ใช้กับฟิวส์ประเภท gG, gL

ในปัจจุบันได้มีการออกแบบฟิวส์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพิ่มประสิทธิภาพความสามารถในการทำงานให้มีความหลากหลายและยังควบคุมการทำงานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ภาพแสดงการใช้งานฟิวส์ของ GAVE

ภาพแสดงการใช้งานฟิวส์ของ BUSSMANN

ผู้อ่านท่านใดต้องการเลือกชมสินค้าต่างๆ ที่เกี่ยวกับ Fuse สามารถเข้าไปดูได้ที่ Factomart.com หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเข้ามาได้ เรามีวิศวกรคอยให้ปรึกษาหรือต้องการอ่านข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลฟิวส์ (Fuse) ซึ่งทาง Factomart.com เราได้จัดทำไว้ให้ผู้อ่านได้ศึกษาเพิ่มเติมไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ และนอกจากบทความที่เกี่ยวข้องกับฟิวส์แล้วในบล็อกของเรายังมีบทความที่น่าสนใจอีกมากมายผู้อ่านสามารถเข้าไปเลือกศึกษาได้เลยครับผม

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ ฟิวส์ (Fuse) ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments