Digital Clamp Meter รุ่น CM3289 แบรนด์ HIOKI

Share this post

พบกับบทความที่จะพาคุณไปรู้จักกับสินค้าต่างๆ ในเว็บไซต์ Factomart มากยิ่งขึ้น ผ่านวิดีโอที่แนะนำสินค้า คุณจะเห็นได้ว่าสินค้าแต่ละชิ้นมีจุดเด่นตรงไหน? เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากน้อยเพียงใด? และที่สำคัญมันคุ้มค่ากับเงินที่คุณจ่ายไปหรือไม่?

โดยบทความนี้เป็บบทความที่นำข้อมูลสินค้าจากวิดีโอนำเสนอมาให้คุณได้ดูกัน สินค้านั้นก็คือ แคลมป์มิเตอร์ Digital Clamp Meter รุ่น CM3289 แบรนด์ HIOKI มาดูกันว่าสินค้าตัวนี้มันน่าสนใจขนาดไหน….

สวัสดีครับ วันนี้จะมาแนะนำสินค้าของแบรนด์ Hioki รุ่น CM3289 เป็นแคลมป์มอเตอร์วัดค่าทางไฟฟ้านะครับ คุณสมบัติทั่วไปของ Hioki รุ่น CM3289 นั้นสามารถวัดค่ากระแสไฟ AC ได้สูงสุด 1,000 A และค่าโวลต์ AC/DC ได้ถึง 600 V และวัดค่าความต้านทานได้ 42 เมกะโอห์ม และยังสามารถวัดค่าความต่อเนื่องของวงจร วัดค่าความต่อเนื่องทางไฟฟ้าได้อีกด้วย แต่ว่าคุณสมบัติเหล่านี้เป็นเพียงคุณสมบัติทั่วไปของแคลมป์มิเตอร์ ซึ่งในรุ่น CM3289 จะมีจุดเด่นที่น่าสนใจ รับชมได้ต่อจากนี้เลยครับ

จุดเด่นของแคลมป์มิเตอร์รุ่นนี้นะครับ คือ ตัวแคลมป์คล้องสายไฟ สามารถรับขนาดสายไฟได้สูงสุด 33 มิลลิเมตร แต่ถ้าต้องการวัดสายไฟที่กว้างกว่า 33 มิลลิเมตร จะสามารถวัดได้ไหม? คำตอบก็คือ วัดได้ครับ โดยจะมีอุปกรณ์เสริมที่ใช้วัดได้

และอีกอย่างก็คือ ตัวแคลมป์คล้องสายจะถูกออกแบบมาให้มีลักษณะเรียวมน จึงทำให้แคลมป์รุ่นนี้เข้าไปวัดในพื้นที่ที่คับแคบได้ พื้นที่ที่มีความจำกัด รุ่นนี้จึงสามารถจะสอดตัวเข้าไปวัดได้ครับ

จุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ เรื่องของความทนทาน แคลมป์มิเตอร์รุ่นนี้จะสามารถทำงานได้ที่อุณหภูมิ -25 องศา ถึง 65 องศาเซลเซียส

และยังสามารถป้องกันการกระแทก จากระยะการตกได้สูงถึง 1 เมตร ลงบนพื้นปูน ดังนั้นรุ่นนี้จึงทำงานได้ในสภาพแวดล้อมที่ต่างกันได้ดี

อุปกรณ์เสริมของแคมลมป์มิเตอร์รุ่นนี้ก็คือ CT คล้องสาย จะเป็นรุ่น CT 6280 โดยอุปกรณ์เสริมรุ่นนี้จะใช้กับสายไฟที่มีขนาดสายกว้างเกินกว่าปากกาของตัวแคลมป์ หรือเป็นสายไฟที่อยู่ในพื้นที่แคบ ตัวแคลมป์ไม่สามารถเข้าไปวัดได้ เราก็จะนำ CT 6280 ไปทำการวัดแทนได้

ราคาของ Hioki รุ่น CM3289 ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 3,xxx บาท ซึ่งถ้าเทียบกับรุ่นทั่วไปตามท้องตลาด ถือว่าราคานี้เป็นราคาที่ถูกมาก เมื่อคุณซื้อไปในราคาประมาณ 3,000 บาท คุณจะได้อะไรบ้าง?

อย่างแรกเลยก็คือ แคลมป์มิเตอร์ 1 ตัว และอุปกรณ์เสริมที่แถมมาในกล่อง เป็น Test Leak L9208 และมีกระเป๋าใส่อุปกรณ์ของ Hioki มาให้ด้วย แต่ถ้ามีลูกค้าที่ต้องการใช้ตัวออปชั่นเสริม CT 6280 ก็ต้องเพิ่มเงินอีกประมาณ 3,000 บาท ราคาของสินค้ารุ่นนี้ก็จะประมาณนี้ครับ

สำหรับลูกค้าท่านใดที่กำลังมองหาแคลมป์มิเตอร์ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย แคลมป์มิเตอร์ Hioki รุ่น CM3289 นั้นก็ถือว่าเป็นรุ่นที่น่าสนใจและตอบโจทย์มากเลยครับ

สำหรับการนำเสนอ Digital Clamp Meter รุ่น CM3289 ก็จบเพียงเท่านี้ ครั้งหน้าจะเป็นสินค้าแบบใดอย่าลืมติดตามไปชมกันนะครับ หากสนใจสินค้าสามารถติดต่อมาหาเราได้ที่ เบอร์ 02-105-0567 หรือทางอีเมลล์ [email protected] และผ่าน Line ที่ @factomart ถ้ามีคำถามหรืออยากคอมเม้นท์อะไรให้คอนเม้นท์มาหาเราได้เลยนะครับ และถ้าไม่อยากพลาดบทความต่อๆ ไปของเราแล้วล่ะก็ ก็กด Subscribe ไว้เลยนะครับ

Facebook Comments