3 แนวทางป้องกันความเสี่ยงจาก ไฟดูด และ อัตราการไหลและการวัดปริมาณน้ำ FACTOMART TODAY 201747

สวัสดีครับสำหรับ FACTOMART TODAY ฉบับนี้ มีบทความในซีรีย์ใหม่มานำเสนอในแก่คุณ โดยบทความในซีรีย์นี้จะมีทั้งหมด 3 ตอน ให้คุณได้มีความรู้ใหม่ๆ ในเลือกใช้และปรับปรุงอุปกรณ์ต่างๆ ในบ้านของคุณอย่างถูกวิธี ไว้ป้องกันอันตรายจากระบบไฟฟ้าในบ้านของคุณเอง และมีบทความอัตราการไหลและการวัดปริมาณน้ำ สำหรับการใช้น้ำในบ้านของคุณอีกด้วย บทความทั้ง 2 บทความนี้จะช่วยสร้างความปลอดภัยในบ้านพักอาศัยของคุณได้ ถ้าคุณมีคำถามหรือข้อสงสัยอะไรก็คอมเม้นท์มาหาเราได้เลยครับ หรือสนใจอุปกรณ์ตัวไหนของเรา ก็แชทมาหาเราผ่าน Live Chat หรือกรอก E-mail มาหาผมโดยตรงได้ทันทีเลยครับ

3 แนวทางป้องกันความเสี่ยงจาก ไฟดูด ในบ้านพักอาศัยที่มีต่อคน

เรามาพูดถึงระบบไฟฟ้าในบ้านกันบ้าง ซึ่งตู้ไฟฟ้าในบ้านเรือนนั้นจะเรียกว่า คอนซูมเมอร์ ยูนิท Consumer Unit และมีอุปกรณ์ที่ออกแบบไว้เพื่อความปลอดภัยของคนในบ้านและป้องกันความเสียหายต่ออุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้าอยุู่ด้วย Factomart มีซีรีย์ 3 ตอน เพื่อแนะนำให้กับเพื่อนๆ วิศวกรที่บ้านได้มีความรู้และเลือกใช้ พร้อมปรับปรุงอุปกรณ์ต่างๆ ในบ้านของท่าน ไว้ป้องกันอันตรายจากระบบไฟฟ้า ในซีรีย์นี้เราจะมีบทความทั้งหมด 3 บทความ ดังนี้

  • 3 แนวทางป้องกันความเสี่ยงจาก ไฟดูด ในบ้านพักอาศัยที่มีต่อคน
  • ปรับปรุง ตู้คอนซูมเมอร์ยูนิต ในบ้านเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับครอบครัวของคุณ
  • ติด คอนซูมเมอร์ยูนิต ให้กับบ้านใหม่ จะเลือกอุปกรณ์และเครื่องตัดไฟรั่วอย่างไร

อัตราการไหลและการวัดปริมาณน้ำ

หลายท่านคงรู้จักมิเตอร์วัดอัตราการไหลที่หน้าบ้านตัวเองหรือที่เราเรียกว่า “มาตรวัดน้ำ” นั่นเอง ปริมาณของน้ำที่ใช้ไปในแต่ละเดือนจะถูกวัดออกมาเป็นหน่วยยูนิต (ลูกบาศก์เมตร) เมื่อครบรอบเดือนเราจะได้รับใบแจ้งหนี้ค่าใช้น้ำจากทางการประปา เช่นเดียวกับงานอุตสาหกรรมการวัดปริมาณน้ำนั้นจะมีหลักการคล้ายกัน แต่จะแตกต่างกันตรงที่เป็นการวัดปริมาณการใช้งานในส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิตและส่วนใหญ่จะเป็นแบบดิจิตอลที่สามารถควบคุมหรือทำการเก็บข้อมูลได้ง่ายกว่า

Facebook Comments