1. การเลือกเทปพันสายไฟให้เหมาะกับการใช้งาน

เทปพันสายไฟแต่ละชนิดมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งานที่เหมาะสมหลักๆใช้ป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรและความชื้น หรือเป็นฉนวนห่อหุ้มในจุดต่อสาย และได้รับมาตรฐาน เทปที่ดีควรมีฉนวนที่ดี อ่อน ยืดหยุ่น และกาวของเทปมีความเหนียวคงทน เมื่อพันสายไฟแล้วแนบกับสายได้ดี มีให้เลือกใช้หลากหลาย หรือสามารถเข้าไปศึกษา ” คู่มือแหล่งรวบรวมเทป ” ได้ทันที

คำแนะนำสำหรับการใช้เทปพันสายไฟ


ประเภทของเทปสายไฟ

เทปไวนิล

เทปเมสติก

เทปพันสายไฟชนิดยางละลาย

เทปพันสายไฟชนิดยางละลาย (พิเศษ)

เทปพันสายไฟ ไวนิลอเนกประสงค์

เทปพันสายไฟไวนิล 3M เนื้อเทปไม่เหนียวเยิ้มและแห้งกรอบเมื่อโดนความร้อนกันความร้อนได้ถึง 80 องศาเซลเซียสทนต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง กันน้ำและความชื้นดีเยี่ยมป้องกันสายไฟจากรังสีอัลตราไวโอเลต UV สารเคมี และประกายไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพปลอดภัยมากกว่าเทปพันสายไฟทั่วๆไปเนื้อเทปมีความยืดหยุ่นสูง ติดตั้งง่าย แม้บนพื้นผิวขรุขระ
ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ “ที่นี่”

เทป Mastic ชนิดแผ่น

เทปที่มีส่วนผสมของ Mastic และ Vinnyl อยู่ด้วยกันมีคุณสมบัติเด่นในการป้องกันความชื้นบริเวณจุดต่อของสายไฟได้อย่างดีเยี่ยม มีคุณสมบัติพิเศษคือเนื้อเทปเมื่อพันแล้วจะสามารถหลอมประสานตัวเองเป็นเนื้อเดียวกันได้ดีเยี่ยม เหมาะกับจุดต่อทางไฟฟ้าที่อยู่ภายนอกอาคารทุกประเภท เช่น ปั๊มน้ำ มอเตอร์ เป็นต้น ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ “ที่นี่”

เทปพันสายไฟชนิดยางละลายและรุ่นพิเศษ

เทปพันละลาย คุณภาพมาตรฐานสากลเทปไฟฟ้าแรงสูง เป็นเนื้อยางละลาย ที่สามารถหลอมละลายติดกันเป็นเนื้อเดียวเหมาะสำหรับการพันสายไฟ พันบัสบาร์ และสายเคเบิล เพื่อเป็นฉนวนไฟฟ้า กันความชื้นเข้าไปในบริเวณจุดต่อทางไฟฟ้าทุกชนิดสามารถใช้กับสายเคเบิลที่มี Emergency Overload Temperature ถึง130 องศาเซลเซียส กันความชื้น และกันน้ำเข้าในบริเวณจุดต่อทางไฟฟ้า ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ “ที่นี่”

ชมคลิป การเลือกเทปพันสาย

Splicing a Low Voltage cable

Facebook Comments