ติดตั้ง Capacitor Bank ไม่ยากนะ

บทความ Blog ส่วนนี้ขอนำเสนอวิธีการติดตั้ง Capacitor Bank ที่มี 2 แบบ พร้อมกับข้อดีข้อเสียของแต่ละแบบ หากท่านสนใจอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cap Bank สามารถติดตามได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูล Capacitor Bank หรือหากสนใจสั่งซื้อสินค้า Cap Bank ออนไลน์ได้ทันที ที่ Factomart.com

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Capacitor for Capacitor Bank ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

วิธีการติดตั้ง

เนื่องจากการเริ่มทำงานของเครื่องจักรในแต่ละครั้งมักมีการใช้พลังงานไฟฟ้าค่อนข้างมาก จึงทำให้คุณภาพไฟฟ้าในลงงานตํ่าลง จึงจำเป็นต้องมีการปรับปรุงค่า power facter ซึ่งเราสามารถทำได้ 2 วิธีคือ การการปรับปรุงที่กลุ่มของโหลด และ การปรับปรุงท ี่โหลดแต่ละตัว (Individual Compensation)

การปรับปรุงที่กลุ่มของโหลด (Group Compensation)

การปรับปรุงที่กลุ่มของโหลด คือ การติดตั้ง แคป เพียงจุดเดียวในการปรับปรุงค่า power facter โดยการติดตั้งแบบจะใช้งบไม่มากและสามารถช่วยลดค่าไฟฟ้าได้ในระดับหนึ่ง

ข้อดี

ถูกและประหยัดค่าใช้จ่าย / ตรวจสอบและดูแลรักษาง่าย

ข้อเสีย

ชดเชยค่า P.F.ได้เฉพาะที่ส่วนกลางเท่านั้น

การปรับปรุงที่โหลดแต่ละตัว (Individual Compensation)

การปรับปรุงท ี่โหลดแต่ละตัว คือ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของโหลดให้มากขึ้น และลดการสูญเสียพลังงานต่างๆ โดยการติดตั้ง แคป ประจำแต่ละโหลด ด้วยวิธีนี้จะช่วยให้ลดค่าไฟฟ้าได้อย่างมาก แต่ในการติดตั้งครั้งแรกนั้นจะใช้ทุนค่อนข้างสูง

ข้อดี

แก้ P.F. ได้ตรงจุด และลด Power loss ในสายได้มาก

ข้อเสีย

ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงหากติดตั้งทุกจุดของโหลด

ทางทีมงาน Factomart.com หวังว่าท่านผู้อ่านจะได้แนวทางในการติดตั้ง Cap Bank ไม่มากก็น้อย หากยังมีข้อสงสัยสามารถติดต่อ Technical Engineer ของเราปรึกษาเพิ่มเติมได้เลยครับ หรือหากสนใจหัวข้ออื่นๆ ไปอ่านได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูล Capacitor Bank หรือหากสนใจสั่งซื้อสินค้า Cap Bank ออนไลน์ได้ทันที ที่ Factomart.com

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Capacitor for Capacitor Bank ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments