การติดตั้ง Electrical Connector

ยินดีต้อนรับสู่ บล็อก Factomart.com ครับผม จากครั้งที่แล้วเราได้เรียนรู้เกี่ยวกับประเภทต่างๆ และวิธีการเลือก Electrical Connector ไปแล้ว วันนี้เราจะพาผู้อ่านทุกท่านมาเรียนรู้วิธีการติดตั้ง Electrical Connector ที่เข้าใจง่าย กันครับ พร้อมแล้วไปกันเลย

การติดตั้ง Electrical Connector

Electrical connector ขั้วต่อทางไฟฟ้าที่ใช้งานกันในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมาย สามารถติดตั้งใช้งานได้หลายรูปแบบ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบที่ติดกับผนัง แบบติดกับหน้าตู้คอนโทรเลอร์ หรือแบบลอย สามารถออกแบบและติดตั้งได้ตามความเหมาะสมตามการใช้งาน โดยก่อนจะทำการติดตั้งทุกครั้งอย่าลืม! เช็คสภาพของอุปกรณ์ให้ดีเสียก่อนว่ามีสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่ มีชำรุดตรงไหนรึเปล่า บริเวณพื้นที่ที่จะทำการติดตั้งนั้นมีความเหมาะสมหรือไม่ ในการติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดอย่าลืมทำการตัดไฟหรือปลดวงจรไฟฟ้าเสียก่อนเพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ใช้งานและป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับอุปกรณ์และเครื่องจักร

ภาพแสดงวิธีการติดตั้ง Multipole connector

ภาพแสดงวิธีการติดตั้ง Power connector

ในการติดตั้งเราควรศึกษาวิธีการติดตั้งจากคู่มือให้ดีเสียก่อน เพื่อให้การติดตั้งนั้นเป็นไปอย่างปลอดภัยและทำให้ประหยัดเวลาอีกด้วย ปัจจุบันได้มีการออกแบบอุปกรณ์ให้เอื้อต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ใช้งานสะดวกสบาย ติดตั้งง่าย ไม่ต้องมานั่งเสียเวลากับการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ให้ยุ่งยาก

ภาพแสดงวิธีการติดตั้ง Circular connector

ภาพแสดงการติดตั้ง Housing

นอกจากนี้ทาง Factomart.com เราได้จัดทำเนื้อหาที่เกี่ยวกับ ประเภทต่างๆ ของ Electrical Connector, มาตรฐานของ Electrical Connector, วิธีการเลือกซื้อ Electrical Connectorและ วิธีการประยุกต์ใช้งานในอุตสาหกรรม ผู้อ่านสามารถเข้าไปเลือกศึกษาได้เลยครับผม

หรือท่านใดมีข้อสงสัยเพิ่มเติมหรือต้องการเลือกชมสินค้าสามารถสอบถามเข้ามาได้ที่ Factomart.com ครับผม

Facebook Comments