เจาะลึกกับวิธีการติดตั้งฟิวส์พร้อมอุปกรณ์เสริม

สวัสดีครับวันนี้ Factomart ยินดีนำเสนอบทความ “การติดตั้ง Fuse พร้อมอุปกรณ์เสริมต่างๆ” การติดตั้งที่ถูกวิธีถือเป็นวิธีการหนึ่งในการดูแลอุปกรณ์ให้ใช้งานได้ยาวนาน นอกจากวิธีการติดตั้งแล้วในบทความนี้ยังกล่าวถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่จะเป็นตัวช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของฟิวส์ (Fuse) ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ถ้างั้นเราไปลุยยย!!! กันเลย

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับฟิวส์ (Fuse) ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

การติดตั้ง Fuse และอุปกรณ์เสริมต่างๆ

ลักษณะการติดตั้งฟิวส์นั้นจะมีวิธีการติดตั้งที่แตกต่างกันไปตามประเภทของฟิวส์ โดยจะติดตั้งฟิวส์เข้ากับอุปกรณ์เสริมที่ใช้สำหรับติดตั้งฟิวส์โดยเฉพาะ (Fuse Holder) ซึ่งจะมีขนาด รูปทรง และคุณสมบัติการใช้งานให้เลือกหลากหลายรูปแบบ

Fuse holder ที่มีวงจรแบบ 1P, 2P, 3P, 3P+1N, 1P+1N มีกระแสและแรงดันการใช้งานสูง โดยส่วนใหญ่จะนำไปใช้ในการติดตั้งบนตู้ควบคุมของเครื่องกลต่างๆ

เมื่อนำ Fuse Holder ไปติดตั้งควรมีการเว้นระยะห่างให้เหมาะสมเพื่อเป็นการระบายความร้อน

ภาพแสดงค่าระยะห่างที่เหมาะสมของฟิวส์แต่ละรุ่น จาก HINODE

การติดตั้ง Fuse Holder จะติดตั้งในแนวระนาบต่อกันไปโดยจะยึดด้วย Coupling elements

ภาพลักษณะการติดตั้ง Fuse Holder

Fuse Holder ของ BUSSMANN นั้นได้มีการออกแบบรวม Fuse block และ Power distribution ไว้ในตัวเดียวกันเพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ ใช้สายไฟในการเชื่อมต่อน้อยลง ลดการสูญเสียวัตต์และอุณหภูมิของแผงได้

ภาพ Fuse Holder ของ BUSSMANN

เมื่อเรารู้วิธีการติดตั้ง Fuse และอุปกรณ์เสริมกันไปแล้ว ในบทความต่อไปเราขอเสนอ ตัวอย่างการใช้งาน Fuse ไว้ให้ผู้อ่านได้ศึกษากัน และยังมีบทความอื่นๆ อีกมากมายที่ทางเราได้จัดทำขึ้น ไม่ว่าจะเป็น หลักการทำงานของ Fuse, ประเภทของ Fuse, วิธีการเลือก Fuse ผู้อ่านสามารถเข้าไปเลือกศึกษาได้เลยครับ หรือท่านใดต้องการเลือกชมสินค้าต่างๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่ Factomart.com

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ ฟิวส์ (Fuse) ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments