การติดตั้งและข้อควรระวังโคมไฟ LED

สวัสดีครับ…ยินดีต้อนเราสู่บล็อก Factomart.com วันนี้เรามาพร้อมกับบทความดีๆ อีกครั้ง ซึ่งวันนี้ขอเสนอเกี่ยวกับการติดตั้งและข้อควรระวังในการใช้โคมไฟ LED พร้อมแล้วเราไปศึกษาด้วยกันเลยครับผม

การติดตั้งและข้อควรระวังในการใช้โคมไฟ LED

การติดตั้งโคมไฟ LED นั้นเราควรดูบริเวณพื้นที่ที่เราต้องการติดตั้งโคมไฟ LED เพื่อที่จะได้เลือกโคมไฟ LED ได้ถูกว่าต้องเอาแบบไหน ต้องใช้ติดตั้งทั้งหมดกี่ตัว และแต่ละตัวนั้นควรมีระยะห่างกันเท่าไร ซึ่งทั้งหมดนั้นสามารถหาได้จากการที่เราทราบระยะพื้นที่ที่เราต้องทำการติดตั้งแล้วนำมาเปรียบเทียบการการให้ความสว่างของแสงและการกระจายแสงของโคมไฟนั้นๆ ซึ่งความสูงและพื้นที่ผิวของวัตถุที่แสงจะตกกระทบนั้นมีผลต่อความสว่างของแสงซึ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่เราควรพิจารณาด้วยเช่นกัน ทาง OSRAM นั้นมีโปรแกรมที่สามารถช่วยคุณเลือกและคำนวณได้ว่าในบริเวณที่คุณค้องการติดตั้งนั้นควรใช้โคมไฟ LED รุ่นใด และต้องติดตั้งทั้งหมดกี่ตัว มีระยะห่างของแต่ละตัวเท่าใด การติดตั้งโคมไฟแต่ละประเภทนั้นสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย อาจจะแตกต่างกันไปในบางประเภท

VDO แนะนำวิธีการติดตั้ง Floodlight ของ OSRAM

VDO แนะนำวิธีการติดตั้ง High Bay ของ OSRAM

VDO แนะนำวิธีการติดตั้ง LED แบบ Panel ของ OSRAM

ข้อควรระวังในการติดตั้งสิ่งหนึ่งที่สำคัญนั้นคือการต่อสายไฟซึ่งเราควรดูดีๆ ก่อนติดตั้งเสมอ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งานเองและการป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับตัวอุปกรณ์

การติดตั้งที่ถูกวิธีนั้นเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญอย่างมากในการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับไฟฟ้า หากเราติดตั้งผิดวิธีต่อสายผิดเพียงแค่สายเดียวก็อาจทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานหรือเกิดความเสียหายแก่อุปกรณ์นั้นๆ ก่อนที่เราจะติดตั้งอุปกรณ์ใดๆ อย่าลืมดูคู่มือการติดตั้งหรือศึกษาให้เข้าใจเสียก่อนนะครับ ด้วยความหวังดีจากทีมงาน Factomart.com หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเข้ามาได้ที่ Factomart.com ทุกช่องทางการติดต่อหรือจะเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์รวมข้อมูลโคมไฟ LED เราได้จัดทำบทความดีๆ ให้แก่ผู้อ่านทุกท่านเรียบร้อยแล้วครับ

หากต้องการเลือกชมสินค้าสามารถเข้าไปเลือกชมได้ที่ Factomart.com

Facebook Comments