การติดตั้ง Power Factor Controller

กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความบล็อกของ Power Factor Controller ในครั้งนี้ทีมงานขอแนะนำวงจรและการติดตั้ง Power Factor Controller ที่อธิบายถึงการติดตั้งแบบ Single Phase และ Three Phase หากมีข้อสงสัยสอบถามทีมงานได้ทุกช่องทางค่ะ หากท่านสนใจหัวข้ออื่นๆ ของ Power Factor Controller สามารถติดตามได้ใน “ศูนย์รวมข้อมูล Power Factor Controller” หรือหากท่านต้องการสั่งซื้อสินค้า PFC สามารถสั่งซื้อ PFC ออนไลน์ได้ทันที ที่ Factomart.com

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Power Factor Controller ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

วงจร/การติดตั้งใช้งาน Power Factor Controller

Power Factor Controller สามารถทำการติดตั้งได้ทั้งแบบ Single phase และ Three phase โดยแต่ละแบบจะมีวงจรดังนี้

แบบ Single phase

แบบ Single phase จะเป็นชุดควบคุมที่ใช้การทำงานแบบเฟสเดียว หรือ single phase จะมีวงจร ดังนี้

แบบ Three phase

แบบ Three phase จะเป็นชุดควบคุมที่ใช้ในการทำงานแบบ 3 เฟส หรือที่เรียกกันว่า Three phase นั้นจะมีการติดตั้งอยู่ 2 ลักษณะ คือ

ใช้ CT 3 ตัว ในการวัดกระแส การติดตั้งแบบนี้จะมีความแม่นยำในการอ่านค่ามากที่สุด แต่จะค่าใช้จ่ายสูงที่สุด

ใช้ CT 1 ตัว ในการวัดกระแส การติดตั้งแบบนี้จะประหยัดที่สุด แต่เรื่องความแม่นยำในการอ่านค่านั้นจะต่ำลงมาเนื่องจากค่าที่อ่านได้จาก 1 เฟส นั้นมาคาดการณ์ว่า เฟสอื่นๆ จะมีค่าเท่าไร อาจจะไม่ใช่ค่าจริงที่เป็นอยู่

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เห็นวงจรซ้อนๆ กันอย่าเพิ่งตาลายกันนะคะ สงสัยตรงไหนปรึกษาทีมงาน Technical Engineer ของเราได้ทุกช่องทางค่ะ สำหรับท่านที่สนใจข้อมูลอื่นๆ ของ Power Factor Controller สามารถติดตามได้ใน “ศูนย์รวมข้อมูล Power Factor Controller” หรือหากท่านต้องการสั่งซื้อสินค้า PFC สามารถสั่งซื้อ PFC ออนไลน์ได้ทันที ที่ Factomart.com

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Power Factor Controller ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments