การเลือก Power Factor Controller

ในวันนี้เราขอแนะนำวิธีการเลือก PFC แบบเป็นขั้นตอน เพื่อให้ท่านผู้อ่านเลือกแบบนำไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Power Factor Controller ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

การเลือก Power Factor Controller เพื่อการใช้งาน

การเลือกใช้งานอย่างไร

หน้าจอ

การเลือกใช้งานนั้นขึ้นอยู่กับลูกค้าถ้าเน้นคุณภาพก็สามารถเลือก หน้าจอแบบ Graphic LCD แต่ถ้าติดที่งบประมาณก็สามารถเลือกใช้เป็นแบบ 7-segment ก็ได้

เลือก Step การทำงาน

เลือก Step การทำงานว่าต้องการใช้ทั้งหมด กี่ Step โดยอาจจะเริ่มที่ 3 Step คือ Power Factor Controller ที่สั่งการทำงาน Cap Bank ได้ 3 ตัว ไปจนถึง 32 step หรือสั่งการทำงาน Cap Bank ได้ถึง 32 ตัว ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกตามความต้องการใช้งาน โดยปกติแล้วนิยมใช้ที่ 12 step เพราะง่ายต่อการคำนวณและเพียงพอต่อระบบโรงงาน

เลือก Step การทำงาน

ไฟเลี้ยงหรือ Power Supply ควรเลือกที่มีย่านแรงดันกว้าง สามารถรองรับได้ทั้ง Single Phase และ Three-Phase (90-465 Vac) เพื่อง่ายต่อการ Wiring หรือการต่อสาย และประหยัดค่าติดตั้ง เนื่องจากไม่ต้องซื้ออุปกรณ์แปลงแรงดันเพิ่ม

วัดฮาร์โมนิกแบบแยกลำดับได้

ควรเลือก Power Factor Controller ที่สามารถวัดฮาร์โมนิกแบบแยกลำดับได้ เนื่องจากบางโรงงานที่มีอุปกรณ์ Inverter จำนวนมาก หรือระบบคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการระเบิดของ Capacitor Bank จึงจำเป็นต้องมีเครื่องมือที่ใช้วัดฮาร์โมนิกแบบแยกลำดับ เพื่อนำไปดีไซน์ ป้องกันการระเบิด

คำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับการเลือก Power Factor Controller

วนการทำงานของ Step ได้

ควรเลือกชุดควบคุมที่สามารถวนการทำงานของ Step จากสถิติการทำงานของ Cap bank เนื่องจากจะทำให้ยืดอายุการใช้งานของ Cap bank ได้แล้ว ยังไม่ต้องเสียเวลาในการเปลี่ยน Cap bank หลายๆรอบ

เช็คประสิทธิภาพของ Cap bank ได้

ควรเลือกชุดควบคุมที่สามารถเช็คประสิทธิภาพของ Cap bank ได้ว่าใน Step นั้นเหลือเท่าไร เพื่อประหยัดค่าจ้างผู้รับเหมาภายนอกมาทำการเช็คคุณภาพของ Cap bank

สั่งตัดการทำงานของ Cap bank ได้

ควรเลือกชุดควบคุมที่สามารถสั่งตัดการทำงานของ Cap bank เมื่อเกิดสภาวะกระแสฮาร์มอร์นิกส์ในระบบสูง เพื่อป้องกันไม่ให้ Cap bank เสี่ยงต่อการระเบิด

 หวังว่าวิธีการเลือกที่ทีมงานแนะนำจะเป็นประโยชน์ให้ท่านผู้อ่านไม่มากก็น้อยนะคะ หากมีสงสัยตรงไหนสอบถามกับทีมงาน Technical Engineer ของเราได้ทุกช่องทางค่ะ สำหรับท่านที่สนใจข้อมูลอื่นๆ ของ Power Factor Controller สามารถติดตามได้ใน “ศูนย์รวมข้อมูล Power Factor Controller” หรือหากท่านต้องการสั่งซื้อสินค้า PFC สามารถสั่งซื้อ PFC ออนไลน์ได้ทันที ที่ Factomart.com

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Power Factor Controller ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments