วิธีการเลือกซื้อ SCR อย่างไรให้ถูกต้อง

กลับมาพบกันอีกครั้ง เมื่อครั้งที่แล้วเราได้เรียนรู้ถึงหลักการทำงานและโครงสร้างพื้นฐานของ SCR ไปแล้ว วันนี้เราจะมาดูวิธีการเลือกซื้อ SCR กันครับ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับเอสซีอาร์ (SCR) ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

วิธีการเลือกซื้อ SCR

การเลือกใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมกับงานถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะถ้าเราเลือกใช้อุปกรณ์ได้เหมาะสมกับงานจะส่งผลให้งานของเรานั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งวิธีการเลือกซื้อ SCR มีดังต่อไปนี้

Rated Load Current

กระแสที่จะจ่ายให้กับโหลดนั้นมีขนาดเท่าไร เพราะหากเลือกซื้ออุปกรณ์ที่จ่ายกระแสได้ไม่ถึงกระแสที่จะนำไปใช้งานจะทำให้โหลดนั้นไม่ทำงานได้

Power Supply

ควรทราบว่าอุปกรณ์ที่เราจะเลือกซื้อนั้นใช้ไฟเลี้ยงแบบใดเพราะหากเรานำอุปกรณ์ที่เลือกซื้อไปใช้งานเลยโดยไม่ดูว่าอุปกรณ์ชนิดนี้ใช้กับไฟเลี้ยงแบบใด เมื่อนำไปใช้งานจริงหากทำให้อุปกรณ์เกิดความเสียหายขึ้นได้

Control Phase

ควรดูว่าเฟสที่จะใช้งานนั้นเป็นแบบใด ควรเลือกให้ถูกกับเฟสที่จะใช้งาน ซึ่งเฟสที่มีให้เลือกส่วนใหญ่จะเป็น 1 เฟส และ 3 เฟส

ภาพแสดงรายละเอียดของ SCR Power Regulator

ฟังก์ชันเสริม

ในปัจจุบันมีแบรนด์ที่ผลิตอุปกรณ์ทางด้านอุตสาหกรรมมากมายให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อ ดังนั้นทางด้านผู้ผลิตเองต้องทำการพัฒนาสินค้าและออกแบบสินค้าให้ต้อบสนองต่อการใช้งานให้ได้มากที่สุดพร้อมต้องมีคุณภาพสินค้าที่ดี AUTONICS เป็นแบรนด์หนึ่งที่ก่อตั้งและอยู่ในวงการอุปกรณ์อุตสาหกรรมมาอย่างยาวนาน ทำให้สินค้าของ AUTONICS เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก สินค้าที่ออกมานั้นมีคุณภาพพร้อมมีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบสนองต่อผู้ใช้เป็นอย่างมาก ตัวอย่าง DPU Series เป็น SCR ที่มีความแม่นยำและเที่ยงตรงสูง ทำงานได้ไว มีระบบ feedback control วัดค่า RMS ได้ มีระบบควบคุมแบบ phase control และ zero-cross cycle control นอกจากนั้นยังออกแบบให้สามารถใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นสามารถควบคุมการทำงานผ่าน Remote monitoring และยังสามารถส่งข้อมูลผ่าน RS485 ได้อีกด้วย

ภาพ DPU Series

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ SCR ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments