การหล่อลื่นชิ้นส่วนเครื่่องจักรในงานอุตสาหกรรม

Share this post

เครื่องจักรที่ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนเฟืองหรือชิ้นส่วนที่มีการเคลื่อนไหวอยู่เสมอย่อมต้องการการหล่อลื่นเพื่อให้ชิ้นส่วนทำงานได้อย่างราบรื่น ไม่ฝืด ปัญหาชิ้นส่วนติดขัดทำให้เกิดความล่าช้าหรือเกิดการเสียดสีจนเกิดความร้อน จนเป็นสาเหตุให้เครื่องจักรได้รับความเสียหาย ดังนั้นการเติมสารหล่อลื่นหรือน้ำมันจึงจำเป็นอย่างมากต่อชิ้นส่วนเครื่องจักรที่ทำงานตลอดเวลา แต่ถ้าต้องเดินไปเติมสารอยู่ตลอดก็คงจะเสียเวลาไม่ใช้น้อย แล้วมันมีการเติมแบบอัตโนมัติอยู่หรือไม่ แทนการเดินไปเติมหลายครั้งๆ

แบรนด์ที่เชี่ยวชาญด้านการหล่อลื่น

การเลือกใช้ระบบเติมแบบ Auto ดีกว่าการเติมแบบ Manual คือ ระบบจะมีความน่าเชื่อถือสามารถกำหนด ปริมาณสารหล่อลื่น ตำแหน่งที่ต้องการการหล่อลื่นได้อย่างแม่นยำ มั่นใจได้ว่ามีความสะอาด, ปลอดภัย และประหยัดค่าใช้จ่าย ยิ่งในอุตสาหกรรมอาหารยิ่งเหมาะที่จะต้องใช้แบบ Auto มากกว่าแบบ Manual เพราะแบบ Manual จะทำให้เกิดความยุ่งยากแล้ว อาจเกิดการปนเปื้อนในกระบวนการผลิตได้ซึ่งเป็นสิ่งร้ายแรงมากขบวนการผลิตอาหาร

การเติมด้วยมือระบบการหล่อลื่นทำงานไม่สม่ำเสมอ จะมากเกินหรือขาด แต่การเติมแบบ อัตโนมัติจะคงที่ตลอดซึ่งเหมาะสมกับการใช้งานจริง

คุณสมบัติ (Feature)

ควบคุมการป้อนสารหล่อลื่นโดย pressure และ step motor
ทำให้เหมาะสมกับงานแต่ละประเภท

 กระป๋องใส่สารหล่อลื่นเหมาะสมกับสภาพหน้างาน

อุณหภูมิใช้งาน -20 ถึง 160 องศาเซลเซียล

สามารถใช้ PLC ควบคุมการจ่ายสารหล่อลื่น

มีแรงดันอัดสูงสุดได้ 6 Bar

มาตรฐาน IP68 กันฝุ่น 100% กันน้ำถาวร

จุดเด่น (Advantage)

 ในระบบได้ใช้สารหล่อลื่นที่ใหม่สะอาด

ขนาดเล็ก ติดตั้งได้หลากหลายรูปแบบ ได้ทุกแนว

สามารถใช้ในบริเวณไวไฟได้ EX-Proof

สามารถใช้ในที่ที่ไม่สะดวกเข้าไปหน้างาน เช่น บนเครนที่สูง,
ในที่แคบ, ในที่อุณหภูมิไม่ปกติ

ประโยชน์ที่จะได้รับ (Benefit)

ติดตั้งใช้งานง่าย ด้วยมือเปล่า

การจ่ายสารหล่อลื่นที่เหมาะสม ทำให้ไม่ต้องบำรุงรักษาเครื่องจักรมาก

 กำหนดตารางทำ PM เครื่องจักร

กำหนดงบประมาณการบำรุงรักษาได้แน่นอน

ประหยัดค่าใช้จ่าย และเวลา ในการเติมสารหล่อลื่น,อัดจารบี

การใช้งาน

จากภาพเป็นตัวอย่างการนำสารหล่อลื่นไปติดตั้งตามเครื่องจักรต่างๆ ทั้งติดตั้งไว้ที่มอเตอร์ในส่วนของเฟืองที่ต้องมีการเคลื่อนที่ ติดตั้งไว้ที่สายพานลำเลียง และติดตั้งที่ใบพัดพัดลมขนาดใหญ่ที่หมุนอยู่ตลอดเวลา ส่วนถังสารหล่อนี้นี้จะเติมอย่างอัตโนมัติ ทำให้สะดวกและประหยัดเวลา

ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments