PlungerProx ตัวจริงเรื่องการกระแทก

Share this post

บางครั้งในอุตสาหกรรมต้องการอุปกรณณ์ที่มีความทนทานสูงเพื่อติดตั้งในเครื่องจักรที่ทำงานด้านการตรวจสอบตำแหน่ง งานเชื่อม เครื่องปั๊มขึ้นรูปหรือแม่พิมพ์ ในงานด้านนี้จะต้องมีการกระแทกอยู่ตลอดเวลา หากใช้เซนเซอร์ธรรมดาก็อาจจะใช้งานได้ไม่นาน ดังนั้นจึงต้องมีการออกแบบเซนเซอร์ที่ต้องรับแรงกระแทกได้

PlungerProx เซนเซอร์ทนการกระแทก

PlungerProx นวัตกรรมใหม่จาก Balluff ที่ออกแบบให้มีความทนทานสูง สำหรับการใช้งานที่เซ็นเซอร์มีการสัมผัสกับชิ้นงานโดยตรง ออกแบบมาเพื่อใช้ในงานหนัก ช่วยให้สามารถใช้งานกับเครื่องจักร งานตรวจสอบตำแหน่งชิ้นงาน หรืองานเชื่อม เครื่องปั๊มขึ้นรูปและในแม่พิมพ์ เป็นต้น  ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ขนาด M8 จาก Balluff และหัว Plunger (Plunger Tips) มีให้เลือกหลายรูปแบบ มีความยืดหยุ่นสูง ในการประยุกต์ใช้งานต่างๆ

หลักการทำงาน

PlungerProx จะแบ่งออกเป็น 4 ชิ้นส่วน คือ เซ็นเซอร์ (Inductive Proximity sensors), ปลอก (Plunger Housing), สปริง (Spring) และหัว Plunger (Plunger Tips)

หลักการทำงาน คือ หัว Plunger สัมผัสกับชิ้นงานจะถูกชิ้นงานกดลง โดยที่มีสปริงรองรับ หัว Plunger จะเคลื่อนที่ลงไปถึงระยะที่ตั้งค่าไว้ ทำให้เซ็นเซอร์ที่อยู่ภายในปลอกจะจับตำแหน่งของหัว Plunger ได้ โดยที่เซ็นเซอร์จะไม่สัมผัสกับชิ้นงานโดยตรง ทำให้เซ็นเซอร์ไม่เสียหาย สามารถรองรับการกระแทกได้เป็นอย่างดี อายุการใช้งานยาวนาน

มีประสิทธิภาพสูง

หัว PlungerProx ทำจากเหล็กแข็งชุบโครเมี่ยม แข็งแรง ทนทาน ออกแบบเพื่อการสัมผัสโดยตรง ทนต่อแรงกระแทก ปลอกใส่ (Plunger Housing) ทำจากทองเหลืองอย่างดี มีรูวีสำหรับการใช้งานที่ของเหลวที่เป็นปัจจุบัน และผ่านทดสอบการใช้งาน 1 ล้านครั้ง อายุการใช้งานยาวนาน

มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน

มีหัวให้เลือก 4 แบบ กลม, แบน, จุดและเกลียว มีความแข็งของสปริง อยู่ 3 ระดับ ต่ำ, กลางและสูง มีการแยก 2 ชิ้น เพื่อง่ายต่อการบำรุงรักษาง่ายต่อการติดตั้ง และปลอกใส่ (Plunger Housing) ออกแบบมามีขนาด M18 กระทัดรัดง่ายต่อการใช้งาน เซ็นเซอร์ขนาด M8 สำหรับปรับช่วงความยาวของการทำงานของ PlungerProx ง่ายต่อการปรับตั้งระยะการใช้งาน

ประโยชน์ของ PlungerProx

มีความน่าเชื่อถือสูง และอายุการใช้งานยาวนานแม้ในสภาพแวดล้อมที่ย่ำแย่

ถอดได้อย่างง่ายดายสำหรับการทำความสะอาดและซ่อมแซม

Switch point สามารถควบคุมได้อย่างแม่นยำและมีระยะให้ PlungerProx เคลื่อนที่ได้

สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในงานเฉพาะด้าน ในงานที่มีหลากหลายของขนาด, วิธีการและความต้องการ เช่น งานเชื่อม งานเช็คการวางตำแหน่ง งานที่เซ็นเซอร์มีการกระแทกกับชิ้นงาน

PlungerProx นอกจากจะทนต่อการใช้งานหนักๆ ได้แล้ว ยังสามารถนำไปใช้งานได้ง่าย และทำความสะอาดง่าย สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย เช่น งานเชื่อม งานเช็คตำแหน่ง งานปั๊มแม่พิมพ์ เป็นต้น ถ้าคุณกำลังมองหาเซนเซอร์ที่ทนทาน PlungerProx ตัวนี้จาก Balluff ก็นับว่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments