เลือกอะไรดีระหว่าง Power Meter & Power Quality Analyzer

จากที่ได้กล่าวมาแล้วว่าเจ้า Power Quality Analyzer หรือเครื่องวิเคราะห์พลังงานไฟฟ้านั้นมีหน้าที่ช่วยวิเคราะห์คุณภาพพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ไป ทำให้เราสามารถควบคุม ปรับปรุงพลังงานไฟฟ้าได้อย่างง่ายดาย อ้าว!! แล้ว Power Meter นั้นต่างจาก Power Quality Analyzer อย่างไร? ไปหาคำตอบกันเลยครับผม

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Power Quality Analyzer ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

เลือกอะไรดีระหว่าง Power Meter & Power Quality Analyzer

อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับวัดค่าพลังงานไฟฟ้าเพื่อช่วยในการวิเคราะห์ ปรับปรุง ควบคุมการใช้พลังงานไฟฟ้าในโรงงานนั้นมีให้เราเลือกหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละรูปแบบจะเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

Power Meter พาวเวอร์มิเตอร์

เป็นอุปกรณ์แสดงค่าพารามิเตอร์และปริมาณพลังงานไฟฟ้าต่างๆ เช่น แรงดัน, กระแส, กำลังงาน, เพาเวอร์แฟคเตอร์, ฮาร์โมนิก สามารถนำข้อมูลเหล่านั้นมาใช้เพื่อทำการวิเคราะห์คุณภาพไฟฟ้าได้ เหมาะกับการนำไปใช้วัดปริมาณพลังงานไฟฟ้า ผู้อ่านสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับพาวเวอร์มิเตอร์ได้เลยครับ

Power Quality Analyzer เครื่องวิเคราะห์พลังงานไฟฟ้า

เป็นอุปกรณ์แสดงค่าทางไฟฟ้าและปริมาณไฟฟ้าที่ใช้ไป สามารถวิเคราะห์พลังงานไฟฟ้าได้อย่างแม่นยำ วัดปริมาณไฟฟ้าได้มากมาย เช่น แรงดัน, กระแส, Active power, Apparent power, Reactive power, Active energy, Apparent energy, Reactive energy, Power factor, Displacement power factor, Voltage unbalance factor, Current unbalance factor, Harmonic สามารถวัดกำลังไฟฟ้าและวิเคราะห์คุณภาพกำลังไฟฟ้าไปพร้อมๆ กันได้

หากถามว่าเราจะนำ Power Meter ไปใช้วิเคราะห์พลังงานไฟฟ้าได้หรือไม่? จริงๆ ก็สามารถนำไปใช้วิเคราะห์ได้เช่นกันแต่ให้ความแม่นยำหรือมีประสิทธิภาพน้อยกว่า Power Quality Analyzer เนื่องจาก เครื่องวิเคราะห์พลังงานไฟฟ้าถูกออกแบบมาให้ใช้สำหรับวิเคราะห์พลังงานโดยตรง การวัดค่าฮาร์โมนิกต่างๆ จะมีประสิทธิภาพมากกว่า มีฟังก์ชันเสริมที่ช่วยให้การวิเคราะห์คุณภาพพลังงานนั้นออกมาแม่นยำและใช้งานได้ง่ายกว่า Power Meter นั้นเอง

หากผู้อ่านท่านใดสนใจต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Power Quality Analyzer ไม่ว่าจะเป็น คุณสมบัติเฉพาะตัว, วิธีการเลือกซื้อ, วิธีการใช้งาน และ ระหว่าง Power Meter & Power Quality Analyzer จะเลือกใช้อะไรดี ผู้อ่านสามารถเข้าไปเลือกศึกษาได้เลยครับ

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Power Quality Analyzer ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments