หลักการป้องกันภัยของ Safety Light Curtain

ในบทความนี้จะเป็นการพูดถึง หลักการทำงานของ Safety Light Curtain ซึ่งในส่วนนี้คือส่วนสำคัญที่จำเป็นต้องรู้ เนื้องจากจะเป็นส่วนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของเซ็นเซอร์ชนิดนี้โดยตรง และ ช่วยส่งเสริมให้เรามีความเข้าใจถึงหน้าที่หลักของเซ็นเซอร์ชนิดนี้ว่า Safety Light Curtain คืออะไร? และ นำไปสู่การเลือกใช้ กลุ่มสินค้าของ Safety Light Curtain ได้อย่ามีประสิทธิภาพ โดยรายละเอียดทั้งหมดจะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามได้จากบทความนี้กันเลยครับ

หลักการป้องกันภัยของ Safety Light Curtain

รูป การป้องกันภัยของ Safety Light Curtain 

ถ้ามองง่ายๆก็เหมือนกับเอาโฟโตเซ็นเซอร์หลายๆตัวมาต่อเรียงกันโดยจะยิงลำแสงจากตัวส่งไปที่ตัวรับ แต่ที่แตกต่างกันและมีความสำคัญมากคือ มันจะยิงรับส่งกันทีละคู่เท่านั้น โดยเรียงจากบนลงล่างแล้วเวียนกลับขึ้นมาใหม่ด้วยความเร็วสูงมากเพื่อที่จะให้ได้ความละเอียดของม่านแสงสูงสุดและ มีการตรวจเช็คว่าเมื่อตัวส่งยิงไปแล้วตัวรับของคู่ของมันเท่านั้นได้รับรึเปล่าเป็นการตรวจสอบว่าอุปกรณ์เซฟตี้ทำงานสมบูรณ์หรือไม่ถ้าผิดไปจากเงื่อนไขเหล่านี้แสดงว่าอุปกรณ์เซฟตี้มีปัญหา ซึ่งถ้าหากเราใช้งานเครื่องจักรนี้ต่อไปอาจเกิดเหตุอันตรายได้

ความเข้าใจผิดในงานเซฟตี้ที่เลือกใช้ โฟโตเซ็นเซอร์ธรรมดาหรือ Safety Light Curtain

ธรรมดาที่ไม่ใช่เซฟตี้แล้วมีความรู้สึกว่าเราได้ติดตั้งระบบเซฟตี้ไปแล้วนั้นเป็นอันตรายอย่างมากเพราะการใช้โฟโตเซ็นเซอร์จะมีความละเอียดในการตรวจจับที่น้อยเพราะระยะห่างระหว่างลำแสงแต่ละชั้นจะมากทำให้ตรวจจับนิ้วหรือมือไม่ได้จับได้แต่แขนหรือลำตัวถ้าติดให้แต่ละชั้นใกล้ลงมาก็จะตรวจจับไม่เจอเลยเพราะแสงของชั้นอื่นจะมากวนทำให้เซ็นเซอร์คิดว่าไม่มีอะไรมาบัง 

ทั้งหมดนี้คือเนื้อหา หลักการทำงานของ Safety Light Curtain ที่ทางเราได้นำมาเสนอให้กับท่านผู้อ่านนะครับ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่ง ที่จะทำให้ท่านรู้ว่า Safety Light Curtain คืออะไร? และ สามารถเลือกใช้ กลุ่มสินค้าของ Safety Light Curtain  ได้อย่างเหมาะสม 

และถ้าหากท่านมี ข้อสังสัยเพิ่มเติม หรือ ต้องการเสนอแนะในส่วนใด ท่านสามารถส่งข้อความของท่านได้ในกล่องเสนอความคิดเห็นที่อยู่ทางด่านล่าง หรือ ติดต่อเราได้โดยตรงในทุกช่องทางการติดต่อของเรานะครับ  Factomart.com ยินดีให้บริการครับ  

Facebook Comments