หลักการทำงานของ Selector Switch (ซีเล็คเตอร์สวิทช์)

พบกับซีรีย์บทความเกี่ยวกับ Selector Switch สวิทช์สำหรับการควบคุมกระแสไฟฟ้ากันอีกครั้งค่ะ ในส่วนที่สองเราขอแนะนำหลักการทำงานของซีเล็คเตอร์สวิทช์ค่ะ หากท่านสนใจหัวข้ออื่นๆ ของซีเล็คเตอร์สวิทช์ สามารถติดตามได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลซีเล็คเตอร์สวิทช์ หรือหากสนใจสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ Selector Switch ก็เลือกซื้อได้ทันทีค่ะ

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับซีเล็คเตอร์สวิทช์ Selector Switch ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

หลักการทำงานของ ซีเล็คเตอร์สวิทช์

ซีเล็คเตอร์สวิตท์นั้นจะทำงานโดยอาศัยการบิดด้วยมือเพื่อให้หน้า Contact ที่อยู่ภายในตัวซีเล็คเตอร์สวิตท์เปลี่ยนสถานะการทำงานในแต่ละตำแหน่ง ซึ่งลักษณะการบิดซีเล็คเตอร์มีอยู่ 3 แบบ

บิดค้าง

เหมาะสำหรับงานที่ใช้การทำงานเป็นระยะเวลานานๆ เช่น บิดเพื่อทำการเปิดไฟแสดงสถานะทำงานของเครื่องจักร เป็นต้น

บิดเด้งกลับ (spring return)

เหมาะสำหรับใช้ในการจูนตำแหน่งการทำงาน (จะแม่นกว่า) เช่น การทำงานของเครน เป็นการทำงานไม่ซับซ้อน จะใช้สั่งการทำงานในระยะเวลาสั้นๆ

มีกุญแจ

มีกุญแจ และแบบ เลือกตามลักษณะการทำงาน และ ที่ถูกออกแบบมา สามแบบนี้ นั้น มาเพื่อความปลอดภัย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับหลักการทำงานแบบสั้นๆ กระชับเข้าใจง่าย หวังว่าข้อมูลที่เราเตรียมไว้ให้จะเป็นประโยชน์กับท่านไม่มากก็น้อยค่ะ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามโดยตรงกับทางทีม Technical Engineer ทุกช่องทาง

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Selector Switch ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments