ทุกประเด็นกับ Switch Disconnector จาก Contactplasma

Contactplasma เป็นแบรนด์จากประเทศ อิตาลี หนึ่งในสินค้าที่มีคุณภาพและเป็นเอกลักษณ์นั้นคือ Switch Disconnector ด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมกับคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม ทำให้แบรนด์นี้เป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวาง วันนี้ทาง Factomart.com จึงขอเสนอ คุณสมบัติของ Switch Disconnector จาก Contactplasma

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Switch Disconnector ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

คุณสมบัติของ Switch Disconnector จาก Contactplasma

Contactplasma เป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านสวิทช์ของ Low และ Medium Voltage เป็นอย่างมาก ซึ่ง Contactplasma มี Product ออกมามากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ Load break switch ซึ่งแยกเป็น Switch Disconnector และ Switch Disconnectors with Fuse

 Switch disconnector จะถูกแบ่งออกเป็น 4 รุ่นดังนี้

  • IHS Serise จะเริ่มที่กระแสตั้งแต่ 32A จนถึง 250A
  • INS Serise จะเริ่มที่กระแสตั้งแต่ 250A จนถึง 1000A
  • INP Serise จะเริ่มที่กระแสตั้งแต่ 1250A จนถึง 2000A
  • INP Serise จะเริ่มที่กระแสตั้งแต่ 2500A จนถึง 7000A

Switch disconnector with Fuse โดยฟิวส์ที่สามารถใช้งานร่วมกับสวิทช์จะเป็นฟิวส์ใบมีด สวิทช์รประเภทนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 3 รุ่นดังนี้

  • IHF Serise จะเริ่มที่กระแสตั้งแต่ 20A จนถึง 160A
  • INF Serise จะเริ่มที่กระแสตั้งแต่ 200A จนถึง 800A
  • IHF Serise จะเริ่มที่กระแสตั้งแต่ 800A จนถึง 1250A

หน้าคอนแทคทำมาจากทองแดงชุบเงิน

ออกแบบชุดหน้าสัมผัสแบบลูกกลิ้งทรงกระบอกและจะมีการดีไซน์จำนวน Roller contact ให้ตรงกับกระแสที่ใช้งาน Roller contact นี้จะช่วยเพิ่มหน้าสัมผัสให้มากขึ้นและช่วยแบ่งกระแสในแต่ละแท่งตัวทำ เพราะดีไซน์นี้ทำให้ทาง Contactplasma ออกแบบรองรับกระแสสูงสุดได้ถึง 7000Amp และยังจดลิขสิทธิ์ภายใน 16 ประเทศ

กลไกลในการสับเปลี่ยนตำแหน่ง

กลไกลในการสับเปลี่ยนตำแหน่ง จะสังเกตเห็นได้ว่าเมื่อมีการบิดสวิทช์ไปที่ตำแหน่ง 0 ที่องศา 45 องศาหน้าสัมผัสจะยังคงไม่มีการออกจากกันทำให้ไฟฟ้ายังคงไหลได้ต่อเนื่อง แต่เมื่อมีการบิดสวิทช์ที่องศา 50 หน้าสัมผัสก็ยังคงไม่มีการออกจากกัน แต่ถ้ามีการบิดที่มากกว่า 50 องศา สปริงจะทำการดีดไปที่ตำแหน่ง 0 อย่างรวดเร็ว หากบิดไปไม่ถึงมุมทำงาน จะยังไม่มีการสับเข้า ทำให้เพิ่มความปลอดภัยขณะใช้งาน ซึ่งการทำงานนี้เปรียบเสมือน “การเหนี่ยวไกลปืน”

แรงสปริงและแรง Electrodynamics Forces

ออกแบบโดยใช้แรงสปริงและแรง Electrodynamics Forces เพื่อให้เกิดความแน่นเพิ่มมากขึ้นของหน้าสัมผัสนำกระแสได้ดี ลดความร้อนสะสม หน้าสัมผัสจะแน่นมากขึ้นเมื่อมีกระแสสูงๆไหลผ่านหน้าที่สัมผัส การใช้งานอุปกรณ์ทนทานอายุการใช้งานยาวนานขึ้น

เมื่อเกิดกระแส Short circuit สูงจะยิ่งทำให้เกิดแรงผลักมาก(อ้างอิงสูตรได้จากรูป) จนทำให้หน้าสัมผัสมีการเลื่อนเปลี่ยนหน้าสัมผัสใหม่และโครงสร้างหน้าสัมผัสจะไม่เสียหายจากแรงบิดที่เกิดในภาวะลัดวงจร

หลังจากที่เราได้ศึกษาคุณสมบัติของ Switch Disconnector ไปแล้วนั้น ไม่ทราบว่าคุณสมบัติของ Switch Disconnector ตัวนี้ตรงกับที่ท่านผู้อ่านต้องการหรือไม่ หากผู้อ่านท่านใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามเข้ามาได้ทุกช่องทางที่ Factomart.com หรือต้องการอ่านข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูล Switch Disconnector หรือหากสนใจสินค้า Switch Disconnector สามารถเข้ามาดูได้ที่ Factomart.com ครับผม

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Switch Disconnector ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments