รีวิวเปรียบเทียบ ตู้คอนซูมเมอร์ยูนิท สแควร์ดี รุ่นคลาสสิคพลัส กับรุ่นคลาสสิค จาก Schneider Electric

Share this post

คอนซูมเมอร์ยูนิทของชไนเดอร์ เป็นตู้สำหรับอุปกรณ์ควบคุมไฟฟ้า 1 เฟส 2 สาย 240 โวล์ ทนทาน แข็งแกร่ง ปลอดภัยด้วยการออกแบบและทดสอบตามมาตรฐาน IEC 61439, IEC 61439-1 และ มอก. 1436-2540 จะมีสองรุ่นด้วยกันได้ รุ่น single bus และ split bus ซึ่ง 2 รุ่นนี้มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการติดตั้ง โดยก่อนหน้าที่เราได้พูดถึงข้อแตกต่างของ consummer unit และ การเลือกซื้อตู้คอนซูมเมอร์ยูนิตและอุปกรณ์ให้กับบ้านหลังใหม่กันมาแล้ว ในเรื่อง คู่มือการเลือกซื้อตู้คอนซูมเมอร์ยูนิตและอุปกรณ์ให้กับบ้านหลังใหม่ 2561/2018 ท่านสามารถเข้าไปดูได้ และที่สำคัญเร็วนี้ทาง Schneider Electric ได้ปล่อยผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ออกมาด้วย คือรุ่นคลาสสิคพลัสทาง Factomart จึงรีวิวเปรียบเทียบ ตู้คอนซูมเมอร์ยูนิท สแควร์ดี รุ่นคลาสสิคพลัส กับรุ่นคลาสสิค จาก Schneider Electric ให้ดูกันจะๆ
คุณสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ คู่มือและบทความ ตู้คอนซูมเมอร์ยูนิต Consumer Unit  ที่รวบรวมบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย เป็นตัวช่วยให้คุณเลือกซื้อตู้คอนซูมเมอร์ ยูนิตไปใช้งานได้ง่ายขึ้น

รูปเปรียบเทียบรุ่นคลาสสิคพลัสกับรุ่นคลาสสิค

รูปข้างบนแสดงให้เห็นข้อแตกต่างระหว่างรุ่น Classic กับรุ่น Classic Plus ซึ่ง รุ่นคลาสสิคพลัส นั้น มีหน้าตาสวยงาม รูปร่างมนกว่ารุ่นคลาสสิค วัสดุเป็นเหล็กทั้งสองรุ่น แต่รุ่นคลาสสิคพลัสนั้นดูเหมือนว่าจะพ่นสีได้ขาวกว่า ทั้งฝาปิดที่เป็นพลาสติกมีที่จะดึง ที่ดูแล้วพรีเมี่ยมกว่ามาก

มีฟีเจอร์บาร์โค้ดล้ำสมัย

ด้วยลักษณะของอุปกรณ์ที่ ดีไสด์ดูดีกว่า รุ่น Classic ทนทาน แข็งแกร่ง แต่ในส่วนการใช้งานและการติดตั้งยังเหมือนเดิม แต่เพิ่มช่องทางการเชื่อมต่อด้วย QR code เก็บข้อมูลการติดตั้งแบบดิจิตอลระหว่าง ช่างเทคนิค ผู้ใช้งานและ Schneider Electric 1 QR code ต่อ 1 ตู้

ลักษณะภายนอกที่ล้ำสมัย

ด้วยดีไซน์ของรุ่น คอนซูมเมอร์ ยูนิท รุ่น คลาสสิคพลัส นั้น ตรงฝาเปิด-ปิดจะเสมอและเรียบไปกับความหนาของตัวคอนซูมเมอร์ ซึ่งต่างกับรุ่นเก่าที่จะยื่นออกมา และเมื่อเปิดฝาขึ้นมาสิ่งที่แตกต่าง คือรุ่น คลาสสิคพลัส จะมี QR code สำหรับเก็บข้อมูลการติดตั้งแบบดิจิตอล ส่วนรูปลักษณะภายนอกรุ่น คลาสสิคพลัส จะมีความโค้งมนดูทันสมัย แต่รุ่น คลาสสิค จะเป็นสี่เเหลี่ยมจตุรัส

ลักษณะภายในที่ดูดี

และเมื่อเปิดดูภายในตัวตู้ของรุ่น คลาสสิคพลัส มีดีไซน์ที่ดูดีดว่า รูปทรงยังมีความโค้งมนดูทันสมัย และมีสีที่ขาวสะอาดกว่า แต่ในส่วนการต่อใช้งานนั้นยังคงเดิมเป็นเอกลักษณ์ของ สแควร์-ดี


เปรียบเทียบราคา

ในปี 2018 ราคา Consumer unit ของ Schneider Electric มีการปรับเล็กน้อย เนื่องด้วยในปีนี้ทางชไนเดอร์อยากจะผลักดันคอนซูมเมอร์ ยูนิท รุ่น Classic + มากกว่า รุ่น Classic ทำให้ในปีนี้ราคาของรุ่น Classic แพงกว่ารุ่น Classic +  อยู่เล็กน้อย ดังในตารางด้านล่าง

รุ่นคลาสสิคพลัสแบบบัสบาร์เดี่ยว

[TS_Advanced_Tables id=”17″ columns_widthlimit=”false”]

รุ่นคลาสสิคแบบบัสบาร์เดี่ยว

[TS_Advanced_Tables id=”18″ columns_widthlimit=”false”]

รุ่นคลาสสิคพลัสแบบบัสบาร์แยก

[TS_Advanced_Tables id=”19″ columns_widthlimit=”false”]

รุ่นคลาสสิคแบบบัสบาร์แยก

[TS_Advanced_Tables id=”20″ columns_widthlimit=”false”]

หากต้องการ Price list Schneider Electric 2018 (Residential & Building Solutions) ฉบับเต็ม สามารถดาวน์โหลดฟรี ได้ที่นี่

โดยรวมรวมนะครับรุ่น Classic Plus ที่ออกมาใหม่ สวยงามมีฟีเจอร์ที่ดีกว่าและทันสมัย ในราคาที่ถูกกว่าอีกด้วย เข้าใจว่าทางชไนเดอร์อิเล็คทริคน่าจะมีความต้องการที่จะเลิกผลิตตัวคลาสสิคธรรมดาแล้วค่อยๆปรับราคาขึ้นแน่เลย สนใจติดต่อสั่งซื้อได้ที่บริษัทแฟ็คโตมาร์ท Live chat มาถามหรือกดสั่งซื้อออนไลน์ได้เลยครับ

Facebook Comments