Junction Box นั้นมีกี่ประเภท? อะไรบ้าง?

สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้งกับบล็อก Factomart แหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่างๆ ที่เกี่ยวกับอุปกรณ์อุตสาหกรรม วันนี้เราของนำเสนออุปกรณ์ที่ไว้สำหรับใช้พักสายไฟนั้นคือ Junction Box นั้นเอง อันดับแรกเราไปทำความรู้จักประเภทต่างๆ ของ Junction Box กันก่อนเลยครับ

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Junction Box กล่องพักสายไฟ ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

ประเภทของ Junction Box

ประเภทของ Junction Box สามารถแบ่งตามประเภทของวัสดุที่ใช้ทำกล่อง ซึ่งสามารถแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือที่ทำจากเหล็กและพลาสติก โดยส่วนใหญ่แล้วนั้นจะนิยมใช้แบบพลาสติกซึ่งพลาสติกที่นำมาใช้ทำ Junction Box จะทำมาจาก Thermoplastics มีความคงทนแข็งแรงกว่า เหนี่ยวกว่า มีความยืดหยุ่นมากกว่ากล่องที่ทำจากพลาสติกทั่วไป

ปัจจุบันส่วนใหญ่ Junction Box ถูกออกแบบมาให้มีความคงทนแข็งแรงมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเพื่อตอบสนองต่อการใช้งานของลูกค้ามากที่สุดและให้คุ้มค่ากับการลงทุน เพราะฉะนั้นวัสดุที่นำมาทำนั้น ได้แก่

PC-GFS (polycarbonate)

เป็นโพลิเมอร์ที่อยู่ในตระกูล Polyester เป็นวัสดุที่สามารถป้องกันไฟฟ้าสถิตได้ มีความคงทนแข็งแรง น้ำหนักเบา ทนต่อความร้อน กรด และแรงกระแทกต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม

PS (polystyrene)

เป็นโพลิเมอร์ที่จัดอยู่ในกลุ่มพวก Thermoplastics มีความแข็ง แต่ไม่ค่อยยืดหยุ่น ทนความร้อนได้ต่ำ ทนต่อกรดแก่และเบสแก่ กันการซึมผ่านของก๊าซได้ดี

ซึ่งหากแบ่งประเภทตามสีของ Junction Box ถ้าเป็นสีดำจะเหมาะกับงานที่นำไปติดตั้งบริเวณ Outdoor และเป็นบริเวณที่มีความร้อนสูงสามารถทนความร้อนได้ประมาณ 120 องศา แต่ถ้าหากเป็นสีขาวจะสามารถติดตั้งได้ทั้งบริเวณ Outdoor และ Indoor จะทนความร้อนได้ประมาณ 90 องศา

การรู้จักประเภทของวัสดุที่นำมาทำกล่องนั้นถือว่าสำคัญมากและเป็นหนึ่งในการเลือกใช้ Junction Box หากเรารู้ว่ากล่องรุ่นนี้ทำจากวัสดุอะไรเราจะสามารถเลือกได้ว่ากล่องนั้นจะเหมาะกับงานที่เราจะนำไปเลือกใช้หรือไม่ ทางเราได้จัดทำเนื้อหาที่เกี่ยวกับวิธีการเลือกใช้ Junction Box ไว้ให้ผู้อ่านได้ศึกษาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับผม หรือหากท่านใดต้องการศึกษาเกี่ยวกับ วิธีการติดตั้ง Junction Box หรือ อุปกรณ์เสริม Junction Box ผู้อ่านก็สามารถเข้าไปเลือกศึกษาได้เลยครับ

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อกล่องพักสายไฟ (Junction Box) ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments