ประเภทของ Lubricants and Penetrants

ยินดีต้อนรับสู่บล็อก Factomart.com ครับผม จากที่ทุกท่านได้เรียนรู้กันมาแล้วเกี่ยวกับ น้ำมันหล่อลื่นและจาระบี วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสารเคลือบแห้งต่างๆ กันครับ พร้อมแล้วไปดูกันเลยยยย

ประเภทของ Lubricants and Penetrants

ประเภทของการเคลือบแห้งนั้นสามารถแบ่งออกได้ ดังนี้

1. เคลือบแห้งเพื่อการหล่อลื่น โดยการเคลือบแบบนี้จะช่วยป้องกันการกัดกร่อนและสารเคมีต่างๆ ได้ ฉีดแล้วจะแห้งสนิทไม่เหนียวเหนอะหนะ มีคุณสมบัติช่วยหล่อลื่น ลดแรงเสียดทานของพื้นผิว ป้องกันความชื้น

2. เคลือบแห้งเพื่อการเป็นฉนวนไฟฟ้า เป็นการเคลือบแห้งเพื่อให้บริเวณพื้นผิวนั้นกลายเป็นฉนวนไฟฟ้า สามารถป้องกันการกัดกร่อนและสารเคมีต่างๆได้

3. เคลือบแห้งเพื่อป้องกันสนิมแบบกัลวาไนซ์ ใช้เคลือบเหล็กหรืออลูมิเนียมเพื่อป้องกันสนิมและการกัดกร่อน แบบกัลวาไนซ์ ผิวเคลือบเมื่อแห้งแล้วจะประกอบด้วยผงสังกะสีที่มีความบริสุทธิ์ถึง 98% ของเนื้อผิวเคลือบ สามารถป้องกันการลุกลามของสนิมบนเนื้อโลหะได้ 100% ถึงแม้จะเกิดรอยขีดข่วนถึงเนื้อโลหะก็ตาม ทนความร้อนได้สูงถึง 400 องศาเซลเซียส แห้งเร็วภายใน 20 นาที และแข็งเต็มที่ใน 72 ชั่วโมง เพิ่มผงอลูมิเนียมเพื่อช่วยให้มีสีเงินบรอนซ์  เหมาะกับการซ่อมพื้นผิว HOT DIP GALVANIZED ที่ชำรุด เพราะจะมีสีใกล้เคียงกับพื้นผิวเดิมและให้การป้องกันสนิมเทียบเท่าของเดิม

4. แว็กเคลือบเพื่อการป้องกันสนิม เป็นการเคลือบชิ้นงานที่ต้องการเก็บรักษาหรือขนส่งทางทะเล ป้องกันสนิมและการกัดกร่อนระยะยาว ทนต่อสภาวะที่เป็นกรดไอเกลือสูง ฝน และแดดจัดๆ ได้ดี สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำยาล้างแว็ก ป้องกันสนิมได้นานถึง 2 ปี

 นอกจากนี้ทาง Factomart.com เรายังได้จัดทำเนื้อหาที่เกี่ยวกับ วิธีการเลือกซื้อ Lubricants and Penetrants ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วหากผู้อ่านท่านใดสนใจสามารถเข้าไปเลือกศึกษาได้เลยครับผม หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามเข้ามาได้เลยครับ หรือสนใจต้องการเลือกชมสินค้าก็สามารถเข้ามาได้ที่ Factomart.com ครับ

Facebook Comments