คุณรู้หรือไม่ มัลติมิเตอร์ (Multimeter) มีกี่แบบ

หลังจากได้รู้ถึงการทำงานของมัลติมิเตอร์ไปแล้ว ข้อมูลที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ ประเภทมัลติมิเตอร์ (Multimeter) ให้รู้ว่ามีกี่ประเภท แต่ละประเภทมีหน้าตาแตกต่างกันอย่างไร ข้อมูลนี้จะช่วยให้คุณสามารถทราบความแตกต่างของมัลติมิเตอร์ได้

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับมัลติมิเตอร์ (Multimeter) ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

ประเภทของมัลติมิเตอร์ (Multimeter)

ประเภทของมัลติมิเตอร์ (Multimeter) สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทตามลักษณะการแสดงผลได้ดังนี้

Digital Multimeter

เป็นมัลติมิเตอร์ที่แสดงผลแบบตัวเลข มีด้วยกัน 2 แบบ คือ มัลติมิเตอร์แบบมือถือ (Hand Held Digital Multimeter) ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดเหมาะแก่การพกพาสามารถพกไปทำงานในที่ต่างๆ ได้และมัลติมิเตอร์แบบตั้งโต๊ะ (Bench Type Digital Multimeter) ซึ่งหน้าจอแสดงผลสามารถแสดงได้หลายหลักและมีความแม่นยำสูง

Analogue Multimeter

เป็นมัลติมิเตอร์ที่แสดงผลแบบเข็ม สามารถวัดปริมาณทางไฟฟ้าได้หลายประเภทในเครื่องเดียวกัน ซึ่งคุณสมบัติของมัลติมิเตอร์แบบดิจิตอลกับแบบเข็มนั้นมีความแตกต่างกัน ดังนี้

แสดงคุณสมบัติความแตกต่างมัลติมิเตอร์แบบดิจิตอลและของมัลติมิเตอร์แบบเข็ม

เรารู้แล้วว่ามัลติมิเตอร์มี 2 แบบ คือ แบบดิจิตอล และแบบอนาลอก ดังนั้นคุณจะสามารถแยกประเภทของมัลติมิเตอร์ออกได้ ทราบถึงข้อดี ข้อเสียของแต่ละแบบ เพื่อใช้เลือกมัลติมิเตอร์ที่เหมาะสมกับงาน

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อมัลติมิเตอร์ Multimeter ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments