ฟิวส์ (Fuse) คืออะไร

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับฟิวส์ (Fuse) ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

ฟิวส์ (Fuse) คืออะไร

ฟิวส์ (Fuse) เป็นอุปกรณ์ป้องกันวงจรไฟฟ้าและถือเป็นตัวนำไฟฟ้าชนิดหนึ่ง ทำหน้าที่เป็นตัวตัดวงจรไฟฟ้าเมื่อเกิดการลัดวงจร (Short Circuit Current) หรือมีกระแสไฟฟ้าไหลมากเกินไป (Overload Current) ฟิวส์เป็นโลหะผสมที่ ประกอบไปด้วยบิสมัท (Bi) ร้อยละ 50, ตะกั่ว (Pb) ร้อยละ 25 และดีบุก (Sn) ร้อยละ 25 ซึ่งโลหะนั้นจะมีจุดหลอมเหลวต่ำ สาเหตุที่ต้องเลือกใช้โลหะที่มีจุดหลอมต่ำในการทำฟิวส์ก็เพราะจะได้ทำให้วงจรไฟฟ้านั้นขาดง่ายนั้นเอง

Fuse ที่ใช้งานกันในปัจจุบันนั้นสามารถแบ่งออกได้หลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ฟิวส์หลอด, ฟิวส์กระบอก, ฟิวส์แรงสูง, ฟิวส์แรงต่ำ เป็นต้น ซึ่งแต่ละประเภทนั้นก็จะมีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกันไป

ภาพฟิวส์ประเภทต่างๆ

ฟิวส์เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ถือว่ามีความสำคัญมากในวงจรไฟฟ้าเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นตัวช่วยในการป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับวงจร ผู้อ่านท่านใดต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Fuse ทางเราได้จัดทำ ไม่ว่าจะเป็น หลักการทำงาน, ประเภทต่างๆ, วิธีการเลือกใช้, การติดตั้งและอุปกรณ์เสริมต่างๆ และการประยุกต์ใช้งาน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้อ่านสามารถเข้าไปเลือกศึกษาเพิ่มเติมได้เลยครับ

นอกจากบทความที่เกี่ยวกับฟิวส์แล้วนั้น ทาง Factomart.com ยังมีสินค้าหลากหลายรุ่น หลายประเภท ไว้ให้ท่านได้เลือกชม ท่านสามารถเข้าไปเลือกชมได้ที่ Factomart.com เราพร้อมยินดีให้คำปรึกษาตลอดทุกช่องทาง

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ ฟิวส์ (Fuse) ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments