Power Quality Analyzer คืออะไร?

ในโรงงานอุตสาหกรรมจึงต้องมีการบริหารจัดการพลังงานเพื่อลดต้นทุนในส่วนนี้ ซึ่งอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ในการวัดพลังงานไฟฟ้านั้นคือ พาวเวอร์มิเตอร์ (Power Meter) เรามาหาคำตอบกันว่าอุปกรณ์นี้ใช้ทำหน้าที่อะไร และมีความสำคัญอย่างไรในการจัดการพลังงาน

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Power Quality Analyzer ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

Power Quality Analyzer คืออะไร?

การใช้พลังงานในปัจจุบันนี้มีแนวโน้มในการใช้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในประเทศที่กำลังพัฒนา เนื่องจากในประเทศที่กำลังพัฒนานั้นมีความต้องการในการใช้พลังงานสูง จึงทำให้ต้องมีระบบการจัดการด้านพลังงานที่ดี ประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในประเทศที่กำลังพัฒนาจึงทำให้ต้องมีระบบการจัดการด้านพลังงานที่ดีและมีประสิทธิภาพ ดังนั้น อุปกรณ์ที่ใช้ในระบบการจัดการด้านพลังงานจึงต้องเป็นอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ สามารถวิเคราะห์การใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในงานอุตสาหกรรม ต้นทุนด้านพลังงานไฟฟ้าถือว่าสูงมาก ดังนั้น ในโรงงานอุตสาหกรรมจึงต้องมีการบริหารจัดการพลังงานเพื่อลดต้นทุนในส่วนนี้ ซึ่งอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ในการวัดพลังงานไฟฟ้านั้นคือ พาวเวอร์มิเตอร์ (Power Meter) พาวเวอร์มิเตอร์เป็นอุปกรณ์แสดงค่าพารามิเตอร์และปริมาณพลังงานไฟฟ้า เช่น แรงดัน, กระแส, กำลังงาน, ฮาร์โมนิก หากผู้อ่านท่านในสนใจต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับพาวเวอร์มิเตอร์สามารถเข้าไปเลือกศึกษาได้เลยครับ

ภาพ Power Meter แบบติดตั้งบนหน้าตู้คอนโทรล

นอกจากมี Power Meter แล้ว ยังมี Power Quality Analyzer เครื่องวิเคราะห์พลังงานไฟฟ้า หรือ มิเตอร์วิเคราะห์พลังงานไฟฟ้า ที่ใช้กันในอุตสาหกรรมต่างๆ เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นตัวช่วยในการวิเคราะห์คุณภาพพลังงานไฟฟ้าได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้เราปรับปรุง ควบคุม ดูแลคุณภาพพลังงานไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ช่วยให้คุณสามารถวิเคราะห์ปัญหาที่เกิดขึ้นจากสัญญาณรบกวนทางไฟฟ้าได้ ทำให้ลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับระบบ หรือเครื่องจักร รวมถึงกระบวนการผลิต อีกทั้งยังประหยัดพลังงานและลดต้นทุนการซ่อมบำรุงได้เป็นอย่างดี

หากผู้อ่านท่านใดสนใจต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Power Quality Analyzer ไม่ว่าจะเป็น คุณสมบัติเฉพาะตัว, วิธีการเลือกซื้อ, วิธีการใช้งาน และ ระหว่าง Power Meter & Power Quality Analyzer จะเลือกใช้อะไรดี ผู้อ่านสามารถเข้าไปเลือกศึกษาได้เลยครับ

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Power Quality Analyzer ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments