ซีเล็คเตอร์สวิทช์ Selector Switch คืออะไร

ข้อมูลเบื้องต้นของซีเล็คเตอร์สวิทช์ จะอธิบายถึงฟังก์ชันการทำงานแบบคร่าวๆ เพื่อให้คุณรู้จักกับ Selector Switch เสียก่อนว่ามันคืออะไร และใช้ทำอะไร

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับซีเล็คเตอร์สวิทช์ Selector Switch ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

ซีเล็คเตอร์สวิทช์ Selector Switch คืออะไร

เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ควบคุมวงจรไฟฟ้าภาคคอลโทรล เพื่อควบคุมทิศทางของกระแสไฟฟ้าให้ตามทิศทางที่ต้องการ หรือตัดกระแสไฟไม่ให้ไหลผ่านวงจรได้ตามที่ต้องการ เป็นสวิตช์ที่ใช้งานกันมากในงานที่ต้องควบคุมการทำงานด้วยมือ โดยการบิดให้คอนแทค ที่อยู่ภายในเปลี่ยนสภาวะปิด (NC) หรือเปิด (NO) โดย ซีเล็คเตอร์สวิทช์ ทั่วไปจะมี 2 ประเภท คือ แบบ สวิทช์ 2 ทางและสวิทช์ 3 ทาง

สวิทช์ 2 ทาง หรือ 2 position

เหมาะสำหรับงานออกคำสั่งการทำงานของเครื่องจักร 1 คำสั่ง เช่น ใช้ในการเปิด-ปิด เป็นต้น นิยมใช้ในการควบคุม เปิดหรือปิดปั๊มน้ำ

สวิทช์ 3 ทาง หรือ 3 position

เหมาะสำหรับใช้ควบคุมเครื่องจักรที่มากกว่า 1 คำสั่ง เช่น ตำแหน่ง 1-0-2 เมื่อสวิทช์ไปที่ตำแหน่ง 1 จะทำให้มอเตอร์หมุนไปทางทิศตามเข็มนาฬิกา และเมื่อบิดมาที่ตำแหน่ง 0 มอเตอร์จะหยุดทำงาน และเมื่อบิดไปที่ตำแหน่ง 2 มอเตอร์จะหมุนไปทางทิศทวนเข็มนาฬิกา เป็นต้น ตัวอย่างเช่น มอเตอร์ที่ใช้ในการสูบน้ำ

จากข้อมูลเบื้องต้นของ ซีเล็คเตอร์สวิทช์ จะอธิบายถึงฟังก์ชันการทำงานแบบคร่าวๆ สำหรับท่านที่ต้องการเจาะลึกข้อมูลอื่นๆ ของ ซีเล็คเตอร์สวิทช์ สามารถติดตามอ่านได้จากบทความบล็อกของเราได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น หลักการทำงานของ ซีเล็คเตอร์สวิทช์, โครงสร้างของซีเล็คเตอร์สวิทช์, ประเภทของซีเล็คเตอร์สวิทช์, วิธีการเลือกซีเล็คเตอร์สวิทช์ และที่สำคัญคือการติดตั้งซีเล็คเตอร์สวิทช์ ที่เป็นหัวใจสำคัญของการใช้อุปกรณ์ หากท่านมีข้อสงสัยสามารถสอบถามโดยตรงกับทีมงาน Technical Engineer ของเราได้ทุกช่องทาง

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Selector Switch ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments