รวบรวมคู่มือแมกเนติก แกะกล่อง/ประกอบ สตาร์-เดลต้า FACTOMART TODAY 201739

Share this post

Contactor banner Mitsubishi Schneider ABB Lovato Electric Fuji

ทาง Factomart ได้ติดต่อไปทางเหล่าผู้ผลิตอุปกรณ์โดยตรง เพื่อที่จะได้ทำการยืมอุปกรณ์มารีวิวและสอนวิธีการใช้งาน และตอบคำถามที่ทางเหล่าสมาชิกทุกท่านได้ถามเข้ามา

หลังจากนี้เรามีแผนการที่จะเริ่มทำบทความเกี่ยวกับวิธีการสตาร์ทมอเตอร์ตั้งแต่แบบสตาร์ทโดยตรง, แบบสตาร์-เดลต้า, Soft Starter และอินเวอร์เตอร์ ว่าแบบไหนดีอย่างไร เหมาะกับมอเตอร์ไซด์ขนาดไหน ราคาเปรียบเทียบความคุ้มค่าโดยรวม ข้อดี ข้อเสียของแต่ละแบบ ถ้าอยากรู้อะไรเป็นพิเศษแจ้งได้เลยนะครับ

Video สอนวิธีการต่อวงจร Star-Delta สำหรับมือใหม่

สอนวิธีการต่อวงจร Star-Delta สำหรับมือใหม่ (Part 1 ใน 2)

มีสมาชิกเพื่อนวิศวกรจำนวนมากที่ดูวงจรไดอะแกรมของ Star-Delta ไม่เข้าใจ เนื่องจากสับสนวิธีการเข้าสาย ทางเราจึงทำบทความขึ้นเพื่อไขข้อข้องใจเหล่านี้ให้หมดไป โดยเปรียบเทียบอุปกรณ์จริงกับสัญลักษณ์ในวงจรจริงให้ออกมาดูง่ายที่สุด นอกจากนี้เรายังบอกวิธีการต่อสายเข้ามอเตอร์แบบง่ายๆ ให้ด้วย

บทความนี้เป็นบทความ Part 1 ใน 2 ตอนนะครับ ติดตามชม Part 2 ได้ในเพื่อนวิศวกรบล็อกนะครับ

LC1D09M7 คอนแทคเตอร์

คลิปแกะกล่องแมกเนติก LC1D09M7 และโอเวอร์โหลด LRD08 รุ่นยอดนิยมของ Schneider Electric

เรื่องทั้งหมดมันเริ่มที่ผมหาวิดีโอแกะกล่องอุปกรณ์ไม่ได้ ผมเลยตัดสินใจลงมือทำเองซะเลย จากการที่ได้ลงมือทำเอง มันได้สร้างความประหลาดใจให้ผมในบางเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ผมเพิ่งรู้ว่าโอเวอร์โหลดมันผลิตในประเทศไทยของเรานี้เอง!! แถมชไนเดอร์ยังปริ้นคู่มือมาข้างในของกล่องด้วย ถือว่าโชคยังเข้าข้างผมที่ไม่เผลอไปฉีกกล่องเสียก่อน วิดีโอนี้ผมเพิ่งทำขึ้นเป็นครั้งแรกและผมหวังว่าคุณจะได้ประโยชน์จากวิดีโอนี้นะครับ ถ้าคุณต้องการให้เราทำวิดีโอเรื่องอื่นอีกหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม คุณสามารถส่งข้อความมาหาเราได้ที่คอมเมนต์ด้านล่างนี้เลยครับ

ถ้าคุณสนใจอยากได้ไปใช้งานจริงแล้วล่ะก็ ก็ตรงเข้ามาเลยที่ LC1D09M7 คอนแทคเตอร์ จาก Schneider พร้อมให้คุณเลือกซื้อแล้ว หรือหากคุณสนใจคอนแทคเตอร์รุ่นอื่นๆ จากชไนเดอร์อีก คุณสามารถดูแมกเนติก คอนแทคเตอร์ Schneider ทุกรุ่นทั้งหมดได้ที่นี่เลย มีทั้งสเปคสินค้า แคตตาล็อก ราคา ที่รับรองได้เลยว่าคุณไม่ผิดหวังแน่นอน

Facebook Comments