เครื่องตัดไฟรั่ว RCD คืออะไร? และ ปรับปรุงตู้คอนซูมเมอร์ยูนิตเพื่อเพิ่มความปลอดภัย

FACTOMART-TODAY-201748

Share this post

สวัสดีครับสำหรับ FACTOMART TODAY ฉบับนี้ มีบทความที่น่าสนใจมานำเสนอเสนอคุณ 2 เรื่องด้วยกัน เรื่องแรกเป็นปรับปรุง ตู้คอนซูมเมอร์ยูนิต ในบ้านเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับครอบครัวของคุณ บทความนี้คุณจะสามารถตรวจเช็คความปลอดภัยในบ้านด้วยตนเองอย่างง่ายๆ ตั้งแต่การตรวจดูอุปกรณ์ในตู้ว่ามีอะไรอยู่แล้วบ้าง ต้องใส่อุปกรณ์อะไรเพิ่มเข้าไป รวมถึงของเดิมที่คุณมีมันปลอดภัยแค่ไหนกัน และอีกบทความเป็นเรื่องเกี่ยวกับ เครื่องตัดไฟรั่ว RCD ที่มีข้อมูลตั้งแต่ว่ามันคืออุปกรณ์แบบไหน มีกี่ประเภท

นอกจากนี้ยังมีเรื่องที่สำคัญเรื่อง มาตรฐานการติดตั้งทางไฟฟ้า สำหรับประเทศไทย เกี่ยวกับอุปกรณ์ตัดไฟรั่วที่คุณต้องทำตาม เมื่อสร้างบ้านใหม่ ในปี 2559 ถ้าคุณมีคำถามหรือข้อสงสัยอะไรก็คอมเม้นท์มาหาเราได้เลยครับ หรือสนใจอุปกรณ์ตัวไหนของเรา ก็แชทมาหาเราผ่าน Live Chat หรือกรอก E-mail มาหาผมโดยตรงได้ทันทีเลยครับ

ปรับปรุง ตู้ คอนซูมเมอร์ ยูนิต ในบ้าน

ปรับปรุง ตู้คอนซูมเมอร์ยูนิต ในบ้านเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับครอบครัวของคุณ

สวัสดีครับ กลับมาอีกครั้งกับบทความของ Factomart วันนี้เรายังพูดถึงระบบไฟฟ้าในบ้านกันอยู่นะครับ โดยเฉพาะตู้คอนซูมเมอร์ ยูนิต คราวที่แล้วเราได้พูดถึง “3 แนวทางป้อนกันความเสี่ยงจาก ไฟดูด ในบ้านพักอาศัยที่มีต่อคน” ในวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของการปรับปรุง ตู้คอนซูมเมอร์ ยูนิต ในบ้านเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับครอบครัวของคุณ ซึ่งเราจะพูดถึงการเรโนเวท ตู้คอนซูมเมอร์ ที่มีอยู่แล้วในบ้านนะครับ ส่วนเรื่องของการติด ตู้คอนซูมเมอร์ ยูนิต ให้กับบ้านใหม่จะเลือกอุปกรณ์และเครื่องตัดไฟรั่วอย่างไร เราจะพูดถึงในครั้งหน้านะครับ เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วเรามาพูดถึงการปรับปรุง ตู้คอนซูมเมอร์ ยูนิต เพื่อเพิ่มความปลอดภัยกันเลยดีกว่าครับ

เครื่องตัดไฟรั่ว RCD RCBO RCCB

เครื่องตัดไฟรั่ว RCD Residual-Current Device คืออะไร แหล่งรวบรวมข้อมูล

บางครั้งที่เราไปสัมผัสกับเครื่องใช้ไฟฟ้า แล้วมีความรู้สึกเหมือนโดนดูด หรือที่เรียกกันติดปากว่า ไฟดูด แล้วสงสัยไหมว่าแท้จริงแล้ว ไฟดูดนั้นเกิดมาจากอะไร ไฟดูดนั้นเกิดจากการรั่วไหลของกระแสไฟฟ้าในเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วคนไปสัมผัสโดนเข้าพอดีนั่นเอง ซึ่งการรั่วไหลของกระแสไฟฟ้า หรือเรียกสั้นๆว่า ไฟรั่ว คือการที่กระแสไฟฟ้าได้รั่วไหลจากวงจรไฟฟ้าไปที่ผิววัสดุของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีผิววัสดุเป็นโลหะที่เป็นสื่อนำไฟฟ้าอย่างดี ทำให้จุดเหล่านั้นมีกระแสไฟฟ้าหรือแรงดันไฟฟ้า เป็นอันตรายต่อคนที่ไปสัมผัสได้

Facebook Comments