การติดตั้ง Digital Panel Meter

Share this post

ในบทความส่วนนี้จะขอแนะนำวิธีการติดตตั้ง Digital Panel Meter กันครับ ซึ่งอุปกรณ์แต่ละชนิดจะที่ติดตั้งหน้าตู้จะต้องอ้างอิงมาตรฐานสากลครับ ท่านสามารถดู กลุ่มสินค้า Panel Meter เพิ่มเติมได้จาก Factomart.com หรือ จะดูว่าภาพรวมของ Panel Meter ใช้ทำอะไรได้บ้างใน ศูนย์รวมบทความ Panel Meter จากบล็อกของเราได้เช่นกันครับ พร้อมแล้วไปดูวิธีการติดตั้งกันเลย

การติดตั้ง Digital Panel Meter

การติดตั้ง Digital Panel Meter บนแผงหน้าปัด หรือที่ตู้คอนโทรล ซึ่งโดยปกติแล้วในประเทศเรานั้นจะอ้างอิงกันที่มาตรฐาน DIN 43700 ซึ่งปัจจุบันมาตรฐานนี้ ถูกแทนที่ด้วยมาตรฐานใหม่คือ IEC 61554:2002-08 โดยจะเป็นขนาดของการเจาะรูบนแผงหน้าปัดเพื่อใส่ตัว Panel Meter ปัจจุบันขนาดที่มีใช้กันบ่อยๆ ตามรูปด้านล่าง

Panel Meter

รูปแสดงขนาดมาตรฐานของ Panel Meter ตามมาตรฐาน IEC 61554

นอกจากวิธีการติดตั้งอุปกรณ์บนแผงหน้าปัดแล้วนั้น วิธีการตั้งค่าก็ถือว่ามีความสำคัญมากเพราะหากเราตั้งค่าผิดอาจทำให้ค่าที่วัดได้นั้นเกิดความผิดพลาดขึ้นได้

วิดีโอแนะนำวิธีการ Set ค่าเบื้องต้น ของ Panel Meter รุ่น MT4Y ของ AUTONICS

หลังจากได้อ่านเบื้องต้นแล้ว พอจะเป็นแนวทางให้ใช้เป็นข้อมูลในการติดตั้ง Digital Panel Meter ได้ไหมครับ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามทีมงาน Technical Engineer ของเราได้ทุกช่องทาง หรือศึกษาข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับ Panel Meter ได้ที่ ศูนย์รวมบทความ Panel Meter  หรือดู กลุ่มสินค้า Panel Meter เพิ่มเติมได้เช่นกันครับ


New call-to-action

ดาวน์โหลดคู่มือ Panel Meter จอแสดงผล

ข้อมูลเกี่ยวกับ Panel Meter จอแสดงผลสำหรับเครื่องมือวัด หลากหลายเรื่องที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหลักการทำงาน ประเภท การเลือก การติดตั้ง ตลอดจนการใช้งาน เพื่อให้คุณได้รู้จัก Panel Meter มากยิ่งขึ้น ข้อมูลทั้งหมดจะถูกรวบรวมไว้ในรูปแบบเอกสารให้คุณดาวน์โหลดฟรีไปอ่านได้เลย

New call-to-action

แคตตาล็อกและราคา Price list ของ Panel Meter จอแสดงผล

แคตตาล็อกและราคา Price list สินค้ากลุ่ม Panel Meter จอแสดงผลสำหรับเครื่องมือวัด หลากหลายรุ่น หลายแบรนด์ จากแบรนด์ดังอย่าง RED LION และ Autonics พร้อมเอกสารให้ดาวน์โหลดฟรี

Button-B03
Button-02-Home-back-New
Facebook Comments