ต่อยอดความคิด สร้างสิ่งใหม่ๆ ด้วย General Relay!!!

รีเลย์ Relay

Share this post

เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการประยุกต์ใช้ General Relay ในรูปแบบต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางในการนำไปปรับใช้ให้เข้ากับการทำงานของคุณ โดยเนื้อหาในส่วนนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้คุณมีความเข้าใจถึงหน้าที่หลักของ General Relay และสามารถนำไปเลือกใช้งานได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไปชมได้เลยที่ General Relay Catalog เราได้จัดหาสินค้าหลากหลายแบรนด์ หลากหลายยี่ห้อมาให้คุณได้เลือกอย่างเพลิดเพลิน หรือหากคุณยังมีข้อสงสัยอื่นๆเกี่ยวกับ General Relay อีกล่ะก็ เราก็ยังมีคลังความรู้เกี่ยวกับ General Relay ที่รวบรวมเนื้อหาที่น่าสนใจไว้ ที่นี่ ศูนย์รวมข้อมูลและคู่มือ รีเลย์

การประยุกต์ใช้ General Relay

การนำรีเลย์ต่อใช้งานกับหลอดไฟผ่านขั้ว C และ NC

เพื่อให้หลอดไฟยังคงติดสว่างแม้ไม่ได้กดสวิตช์ดังรูป A และเมื่อทำการกดสวิตช์ไฟจากแบตเตอรี่จะเหนี่ยวนำขดลวดให้สวิตช์ไหลจากขั้ว C ไปขั้ว NO ทำให้หลอดไฟดับ ดังรูป B

Relay

การนำรีเลย์ไปต่อใช้งานกับมอเตอร์

โดยมีเงื่อนไขบังคับทิศทางของมอเตอร์ ตามวิธีการในคลิปวีดีโอด้านล่างนี้

วิดีโอแนะนำวงจรควบคุมมอเตอร์ R-L โดยใช้ Relay

จากทั้ง 2 ตัวอย่างการประยุกต์การใช้งานไม่ว่าจะเป็น การนำรีเลย์ต่อใช้งานกับหลอดไฟผ่านขั้ว C และ NC และการนำรีเลย์ไปต่อใช้งานกับมอเตอร์ คงทำให้คุณพอเห็นภาพการทำงานจริงของ General Relay ได้มากขึ้น และหากคุณอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General Relay ไม่ยากเพียงเข้ามาที่ General Relay Knowledge Center แหล่งรวมความรู้สำหรับคุณ

ดาวน์โหลดคู่มือรีเลย์

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคู่มือและศูนย์รวมข้อมูล รีเลย์ Relay คุณสามารถดาวน์โหลดบทความทุกบทในรูปแบบไฟล์เอกสารได้ที่นี่เลย มีบทความดังนี้

  • โครงสร้างและการทำงานของรีเลย์
  • วิธีการเลือกรีเลย์
  • เปรียบเทียบรุ่นรีเลย์ ตามแบรนด์ยอดนิยม
  • การประยุกต์ใช้งานรีเลย์
Button-02-B03-New
Button-02-Home-back-New
Button
Button
Button
Facebook Comments