รูปแบบการเชื่อมต่อของ Industrial Wireless Network

Share this post

สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ทาง my.Factomart.com มีบทความดีๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์อุตสาหกรรมไว้ให้ผู้อ่านได้ศึกษากันอีกเช่นเคยครับ ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักเกี่ยวกับรูปแบบการเชื่อมต่อของ Industrial Wireless Network กันครับ พร้อมแล้วไปกันเลย

รูปแบบการเชื่อมต่อของ Industrial Wireless Network

Peer to Peer (ad-hoc mode)

เป็นรูปแบบการเชื่อมต่อแลนไร้สายที่มีลักษณะการเชื่อมต่อแบบโครงข่ายโดยตรงระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์จำนวน 2 เครื่องหรือมากกว่านั้น โดยเครื่องคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องจะมีความเท่าเทียมกัน การเชื่อมต่อด้วยวิธีนี้จะเหมาะกับเครือข่ายขนาดเล็กที่มีโหนดเชื่อมต่อจำนวนไม่มาก

Client/sever (Infrastructure mode)

เป็นรูปแบบการเชื่อมต่อที่มีลักษณะการรับส่งข้อมูลโดยต้องมีแอกเซสพอยต์ (Access Point: AP) เพื่อใช้เป็นตัวรับส่งสัญญาณ เครือข่ายสามารถมี Access Point มากกว่า 1 เครื่อง ได้ สามารถเชื่อมต่อ Access Point เข้ากับเครือข่ายหลัก (แบบมีสาย) เพื่อเพิ่มทางเลือกในการสื่อสารทั้งแบบมีสายและไร้สาย การเชื่อมต่อรูปแบบนี้จะเหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายเข้ากับระบบหลักที่เป็นเครือข่ายแบบใช้สาย

Multiple access points and roaming

เป็นการเพิ่มจุดการติดตั้ง Access Point ให้มากขึ้น เพื่อให้การรับส่งสัญญาณในบริเวณของเครือข่ายขนาดใหญ่เป็นไปอย่างครอบคลุมและทั่วถึง เหมาะกับการติดตั้งในบริเวณที่มีขนาดกว้างมากๆ

Use of an Extension Point

มีคุณสมบัติเหมือน Access Point แต่ไม่ผูกติดกับเครือข่ายไร้สายเป็นส่วนที่ใช้เพิ่มเติมในการรับส่งสัญญาณ ใช้ในกรณีที่โครงสร้างของสถานที่ติดตั้งเครือข่ายแบบไร้สายมีปัญหา

The Use of Directional Antennas

ระบบแลนไร้สายแบบนี้เป็นแบบใช้เสาอากาศในการรับส่งสัญญาณระหว่างอาคารที่อยู่ห่างกัน โดยการติดตั้งเสาอากาศที่แต่ละอาคารเพื่อส่งและรับสัญญาณระหว่างกัน

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Industrial Wireless Network ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

Facebook Comments