หลักการทำงานของ Push Button Switch

Push Button Switch สวิตซ์ปุ่มกด

Share this post

ในบทความบล็อกส่วนนี้ขอนำเสนอเกี่ยวกับ Push Button Switch ในส่วนของประเภทและหลักการทำงานกันครับ ซึ่งเราได้เตรียมข้อมูลทั้งหมดไว้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Push Button Switch สามารถเข้าไปเลือกหัวข้อที่สนใจศึกษาเพิ่มเติมได้เลยครับ หรือหากสนใจสินค้า Push Button Switch ก็เข้าไปดูได้ที่ my.Factomart.com ได้เช่นกัน พร้อมแล้วเรามาเริ่มดูหลักการทำงานกันก่อนเลยครับ

ประเภทของ Push button Switch

Push button Switch สามารถแบ่งได้ 2 ประเภทคือ

Push Button

แบบกดติดปล่อยดับ

แบบกดติดปล่อยดับ หรือ ที่เรียกว่าแบบสปริงรีเทิร์น  เป็นประเภทที่นิยมใช้กันมากที่สุด เนื่องจากมีฟังก์ชันการทำงานที่ไม่ยุ่งยาก นิยมใช้กับ ตู้ MDB  ตู้ DB  และ ตู้ control เครื่องจักร เป็นต้น

Push Button

แบบกดติดกดดับ

แบบกดติดกดดับ หรือ แบบ push on / push off เป็นประเภทที่นิยมใช้ในฟังก์ชันการทำงานแบบไม่ซับซ้อน เช่น Start/stop สายพานลำเลียง เป็นต้น

หลักการทำงานของ Push button Switch

Push button Switch มีทั้งหมด 2 ชนิด ดังนั้น หลักการทำงานจึงมีความแตกกต่างกันดังนี้

แบบกดติด ปล่อยดับ

เมื่อมีการกด Push button Switch หน้าสัมผัสดังกล่าวจะเปลี่ยนสถานะ จาก NO เป็น NC หรือ จาก NC จะเป็น NO แต่เมื่อปล่อยมือออกจาก Push button Switch หน้าสัมผัสจะกลับสู้สภาวะปกติในแหน่งเดิมโดยมีแรงผลักดันจากสปริงให้ Push button Switchเข้าสู้สภาวะปกติ

แบบกดติด กดดับ

เมื่อมีการกด Push button Switch หน้าสัมผัสดังกล่าวจะเปลี่ยนสถานะ จาก NO เป็น NC หรือจาก NC จะเป็น NO แต่เมื่อปล่อยมือออกจาก Push button Switch หน้าสัมผัสจะถูกล็อกไว้โดยกลไกลของสวิตซ์ ซึ่งสามารถกลับสู้สภาวะปกติในแหน่งเดิมได้โดยโดยกด Push button Switchอีกครั้งทำให้คลายล็อก  จะมีแรงผลักดันจากสปริงให้Push button Switchเข้าสู้สภาวะปกติ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ หลักการเข้าใจง่ายๆ กับ 2 ประเภทของ Push Button Switch หากท่านใดสนใจข้อมูลอื่นไ สามารถไปติดตามได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Push Button Switch และเลือกซื้อ สินค้า Push Button Switch ออนไลน์ได้ทันทีเช่นกันครับ หรือว่าเลือกไม่ถูกว่าจะใช้แบบไหนดี ปรึกษา Technical Engineer ของเราได้ฟรีครับ ทีมงานทุกคนยินดีให้บริการทุกช่องทางครับ

ดาวน์โหลดคู่มือ Push Button Switch สวิตซ์ปุ่มกด

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคู่มือและศูนย์รวมข้อมูล Push Button Switch สวิตซ์ปุ่มกด คุณสามารถดาวน์โหลดบทความทุกบทในรูปแบบไฟล์เอกสารได้ที่นี่เลย มีเรื่องที่น่าสนใจดังนี้

  • Push Button Switch สวิตซ์ปุ่มกด คืออะไร
  • หลักการทำงาน Push Button Switch
  • วิธีการเลือก Push Button Switch
  • การติดตั้ง Push Button Switch
New call-to-action

แคตตาล็อกและราคา สำหรับเลือกซื้อ Push Button Switch สวิตซ์ปุ่มกด

แหล่งร่วมแคตตาล็อกและราคา (Price list) Push Button Switch สวิตซ์ปุ่มกด ที่เราได้รวบรวมนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับผู้ที่สนใจหรือกำลังหาข้อมูลเพื่อทำการเลือกซื้อ Push Button Switch สวิตซ์ปุ่มกด เราได้เตรียมแคตตาล็อกจากแบรนด์ที่ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมของเมืองไทย เช่น Schneider Electric, Banner, Fuji Electric, Lovato Electric และ New ELFIN

Button-02-N03-New
Button-02-Home-back-New
Push Button Switch สวิตซ์ปุ่มกด
Push Button Switch สวิตซ์ปุ่มกด
Push Button Switch สวิตซ์ปุ่มกด
Push Button Switch สวิตซ์ปุ่มกด
Facebook Comments