ประเภทของโซลิดสเตต รีเลย์ Solid State Relay

Solid State Relay

Share this post

จากบทความที่ผ่านมาคงทำให้ท่านผู้อ่านได้ทราบว่า Solid State Relay คืออะไร? แล้วใช่ไหมครับ โดยสำหรับในส่วนนี้จะเป็นภาคต่อที่จะมาเพิ่มความเข้าใจให้กับท่านผู้อ่านมากยิ่งขึ้นในเรื่องของ ประเภทของ Solid State Relay ว่าจะมีกี่ประเภท? และแต่ละประเภทมีข้อแตกต่างกันอย่างไร ให้ท่านผู้อ่านได้นำไปเลือกใช้ กลุ่มสินค้าของ Solid State Relay ได้อย่างถูกต้อง

ประเภทของโซลิดสเตต รีเลย์

Solid State Relay อาจถือได้ว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้แทน อาร์เมเจอร์รีเลย์ (Armature Relay) โดยมีข้อดีกว่า คือ มีขนาดเล็ก ไวต่อการทำงาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวกว่า ซึ่งจะแบ่งได้เป็นแบบ Single Phase และ Three Phase

โซลิดสเตตรีเลย์แบบ 1 เฟส

Solid State Relay

Single Phase Solid State Relay เป็นรีเลย์ที่ไม่มีหน้าคอนแทค จึงสามารถทำงานความถี่สูงได้ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และมี LED เพื่อแสดงสภาวะการทำงานของอินพุต

โซลิดสเตตรีเลย์แบบ 3 เฟส

Solid State Relay

Three Phase Solid State Relay เป็นโซลิดสเตตรีเลย์ แบบ 3 เฟส มีอายุการใช้งานยาวนาน มีวารีสเตอร์ป้องกัน Transient ฉนวนกันความร้อนสูง ระหว่างอินพุต และ เอาท์พุต ความจุขนาดใหญ่ ขนาดเล็กกระทัดรัด โดยมักนำไปใช้งานกับเครื่องจักร เครื่องพิมพ์ อ่างควบคุมอุณภูมิ เครื่องฉีดพลาสติก เครื่องบรรจุ โดยบางรุ่นสามารถใช้ลดอาการกระตุก/กระชากของมอเตอร์ ในช่วงเริ่มต้นออกตัวได้ด้วย ซึ่งเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งานของมอเตอร์ โดยจะป้องกันไม่ให้เฟืองหรือมูเล่ย์แตกหักในขณะออกตัว

โดยทาง Factomart.com เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลเหล่านี้ จะทำให้ท่านผู้อ่านนำไปเป็นข้อมูลในการเลือกใช้ กลุ่มสินค้าของ Solid State Relay ได้อย่างเหมาะสม ซึ่งถ้าหากท่านมีข้อสังสัยเพิ่มเติม หรือต้องการเสนอแนะในส่วนใด ท่านสามารถส่งข้อความของท่านได้ในกล่องเสนอความคิดเห็นที่อยู่ทางด่านล่าง หรือติดต่อเราได้โดยตรงในทุกช่องทางการติดต่อของเรา

New call-to-action

ดาวน์โหลดคู่มือโซลิดสเตต รีเลย์

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคู่มือและศูนย์รวมข้อมูลโซลิดสเตต รีเลย์ คุณสามารถดาวน์โหลดบทความทุกบทในรูปแบบไฟล์เอกสารได้ที่นี่เลย มีบทความดังนี้

  • Solid State Relay กับหลักการทำงานที่ควรรู้
  • ประเภทของโซลิดสเตต รีเลย์
  • Solid State Relay เลือกให้ดี! ให้แน่น่อน!
  • Solid State Relay ประยุกต์ใช้ได้แบบไม่มีจำเจ
Button-02-N03-New
Button-02-Home-back-New
Solid State Relay
Solid State Relay
Solid State Relay
Solid State Relay
Facebook Comments