การประยุกต์ใช้งาน Industrial Ethernet Switch

Industrial Ethernet Switch

Share this post

หลังจากที่เราได้เรียนรู้ข้อมูลพื้นฐานของ Industrial Ethernet Switch ไปแล้วไม่ว่าจะเป็น หลักการทำงาน, ประเภทต่างๆ, วิธีการเลือกซื้อ และ วิธีการติดตั้ง ในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านทุกท่านมาดูวิธีการประยุกต์ใช้งาน Industrial Ethernet Switch กันครับ ไปดูกันเลย

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Industrial Ethernet Switch ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

การประยุกต์ใช้งาน Industrial Ethernet Switch

Industrial Ethernet Switch เป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณสื่อสารผ่านระบบ Ethernet เป็นอุปกรณ์ที่มีความเสถียรภาพสูง ทนทานต่อสภาพแวดล้อมต่างได้ดี เช่น อุณหภูมิ ความชื้น เป็นต้น การที่จะทำให้อุปกรณ์ที่เราเลือกซื้อมานั้นใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั้นเราควรศึกษาหลักการทำงาน ข้อมูลพื้นฐานของอุปกรณ์นั้นๆ เสียก่อนที่จะเริ่มนำไปใช้งาน และสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการเลือกซื้ออุปกรณ์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน สิ่งที่ควรดูในการเลือกซื้อตัว Industrial Ethernet Switch ได้แก่

null

ความเร็วในการรับส่งข้อมูล

null

รูปแบบการเชื่อมต่อข้อมูล

null

มาตรฐานต่างๆ เพื่อเป็นการรับรองถึงคุณภาพสินค้า เช่น IEEE

null

จำนวนพอร์ตที่ต้องการใช้งานทั้งหมดมีเท่าไร

null

ประเภทของ Industrial Ethernet Switch

Inductive Proximity Sensor เซ็นเซอร์ตรวจจับโลหะ

ช่วงอุณหภูมิการใช้งาน (operating temperature range)

null

ฟังก์ชันการใช้งาน เช่น พอร์ทที่รองรับ Power over Ethernet (PoE) มีระบบสวิตซ์แบบรองรับเสียง (Voice-Ready Switching) เป็นต้น

ปัจจุบันโลกได้เข้าสู่ยุคของ Industrial Revolution 4.0 ซึ่งเป็นยุคที่ใช้ระบบคอมพิวเตอร์และไอทีเป็นหัวใจหลักในการควบคุมกระบวนการผลิต ทำให้การทำงานต่างๆ จะทำผ่านระบบคอมพิวเตอร์ซะเป็นส่วนใหญ่ ทางด้านอุตสาหกรรมจึงได้มีการนำ Industrial Ethernet Switch มาประยุกต์ใช้งานมากมาย ตัวอย่างเช่น

การควบคุมไฟจราจร

Industrial Ethernet Switch

ใช้ Industrial Ethernet Switch เพื่อเป็นตัวเชื่อมต่อสัญญาณในการสั่งการจากห้องควบคุมไฟจราจรไปยังจุดสัญญาณไฟต่างๆ

การควบคุมกังหันลมผลิตไฟฟ้า (Wind turbine)

Industrial Ethernet Switch

นำมาใช้คู่กับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น PLC เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้แก่ Industrial Ethernet Switch มากยิ่งขึ้น เช่น นำมาใช้ในการควบคุมการทำงานของกังหันลมผลิตไฟฟ้า สามารถควบคุมและดูแลการทำงานของกังหันลมได้ตามที่เราต้องการ

การควบคุมการบำบัดน้ำเสีย (Wastewater) ตามโรงงานอุตสาหกรรม

Industrial Ethernet Switch

ด้วยยุคปัจจุบันมีการใส่ใจและดูแลด้านสิ่งแวดล้อมเพิ่มมากยิ่งขึ้น ทำให้ตามโรงงานมีการดูแล ควบคุมระบบการบำบัดน้ำเสียเพิ่มจากแต่ก่อนมากขึ้น และ Industrial Ethernet Switch เป็นตัวเลือกหนึ่งที่เข้าไปมีบทบาทในการดูแล ควบคุมการบำบัดน้ำเสียนี้ เพราะ Industrial Ethernet Switch นี้มีความทนทานสามารถใช้งานในสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายได้ดีและมีเสถียรภาพในการรับส่งข้อมูลสูง

วิดีโอแนะนำ Industrial Ethernet Switch ของ MOXA

การประยุกต์ใช้งานนั้นยังมีอีกมากมาย หากเรารู้หลักการทำงานของอุปกรณ์นั้นๆ แล้วจะทำให้เราสามารถนำอุปกรณ์นั้นๆ มาประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์นั้นๆ ได้อย่างดี

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Industrial Ethernet Switch ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

New call-to-action

ดาวน์โหลดคู่มือ Industrial Ethernet Switch

ข้อมูลเกี่ยวกับ Industrial Ethernet Switch หลากหลายเรื่องที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหลักการทำงาน ประเภท การเลือก การติดตั้ง ตลอดจนการใช้งาน เพื่อให้คุณได้รู้จัก Industrial Ethernet Switch มากยิ่งขึ้น ข้อมูลทั้งหมดจะถูกรวบรวมไว้ในรูปแบบเอกสารให้คุณดาวน์โหลดฟรีไปอ่านได้เลย

แคตตาล็อกและราคา Price list ของ Industrial Ethernet Switch

แคตตาล็อกและราคา Price list สินค้ากลุ่ม Industrial Ethernet Switch อุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณสื่อสาร หลากหลายรุ่น หลายแบรนด์ โดยแบรนด์ดังอย่าง MOXA  พร้อมเอกสารให้ดาวน์โหลดฟรี

Button-B06
Button-02-Home-back-New
Facebook Comments