Industrial Ethernet Switch คืออะไร

Industrial Ethernet Switch

Share this post

ซึ่งยุคนี้เป็นยุคของ Industrial Revolution 4.0 เป็นยุคที่ใช้ระบบคอมพิวเตอร์และไอทีเป็นหัวใจหลักในการควบคุมกระบวนการผลิต เพราะฉะนั้นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อสัญญาณข้อมูลต่างๆ จึงมีความจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอุปกรณ์ชิ้นนี้ Industrial Ethernet Switch เราจะมาดูกันว่าอุปกรณ์ตัวนี้ใช้ทำอะไร มีหน้าตาเป็นอย่างไร พร้อมแล้วไปดูกันเลย

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Industrial Ethernet Switch ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

Industrial Ethernet Switch คืออะไร

Industrial Ethernet Switch

Industrial Ethernet Switch เป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณสื่อสารผ่านระบบ Ethernet (อีเทอร์เน็ต) สามารถใช้งานภายใต้สภาวะเลวร้ายได้เป็นอย่างดี เช่น พื้นที่ที่มีอุณหภูมิ ความชื้น สูงกว่าปกติหรือต่ำกว่าปกติ มีความเสถียรภาพสูงในการส่งข้อมูล ซึ่งระบบอีเทอร์เน็ตเป็นเทคโนโลยีเครือข่ายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นระบบเครือข่ายที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานเครือข่ายแบบบัสที่ใช้วิธีการส่งข้อมูลแบบเบสแบนด์ (Baseband) ด้วยการใช้ช่องทางเดียวในการสื่อสาร

เครือข่ายอีเทอร์เน็ตเป็นเครือข่ายที่มีการส่งข้อมูลแบบผลัดส่งจะส่งข้อมูลพร้อมกันไม่ได้ หากมีการสื่อสารข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์คู่หนึ่งบนเครือข่าย คอมพิวเตอร์ที่อยู่บนเครือข่ายเดียวกันนั้นจะสามารถรับรู้ข้อมูลได้แต่จะไม่สามารถสื่อสารข้อมูลได้ในขณะนั้นจนกว่าการสื่อสารจะเสร็จสิ้น อุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อกับลูกข่ายต่างๆ ได้แก่ Shared Hub หรือ Ethernet Workgroup Hub ที่ใช้กันอยู่ทั่วไปในอดีต และด้วยการทำงานเช่นนี้เมื่อมีจำนวนผู้ใช้งานและขนาดของเครือข่ายเพิ่มมากขึ้นจะทำให้เกิดปัญหาติดขัดหรือล่าช้า จึงได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีมาเรื่อยๆ จนมาเป็น Industrial Ethernet Switch ขึ้นมาให้เราได้ใช้กันในปัจจุบัน

Industrial Ethernet Switch

ภาพตัวอย่างการใช้งาน Industrial Ethernet Switch ในงานอุตสาหกรรม

ซึ่งยุคนี้เป็นยุคของ Industrial Revolution 4.0 เป็นยุคที่ใช้ระบบคอมพิวเตอร์และไอทีเป็นหัวใจหลักในการควบคุมกระบวนการผลิต เพราะฉะนั้นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อสัญญาณข้อมูลต่างๆ จึงมีความจำเป็นอย่างมาก ดังนั้นในการเลือกซื้ออุปกรณ์ไปใช้งานเราควรมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับอุปกรณ์นั้นๆ เพื่อที่จะได้เลือกซื้อได้ถูกและเหมาะสมกับการนำไปใช้งานช่วยให้งานนั้นมีประสิทธิภาพและคุณภาพมากยิ่งขึ้น ทาง Factomart เราได้จัดทำเนื้อหาที่เป็นความรู้พื้นฐานของ Industrial Ethernet Switch ไม่ว่าจะเป็น หลักการทำงาน, ประเภทต่างๆ, วิธีการเลือกซื้อ, การติดตั้งที่ถูกวิธี, การประยุกต์ใช้งาน และ ความแตกต่างระหว่าง Industrial Ethernet Switch กับ Ethernet Switch ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้อ่านสามารถเข้าไปเลือกศึกษาได้เลยครับ

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Industrial Ethernet Switch ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

New call-to-action

ดาวน์โหลดคู่มือ Industrial Ethernet Switch

ข้อมูลเกี่ยวกับ Industrial Ethernet Switch หลากหลายเรื่องที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหลักการทำงาน ประเภท การเลือก การติดตั้ง ตลอดจนการใช้งาน เพื่อให้คุณได้รู้จัก Industrial Ethernet Switch มากยิ่งขึ้น ข้อมูลทั้งหมดจะถูกรวบรวมไว้ในรูปแบบเอกสารให้คุณดาวน์โหลดฟรีไปอ่านได้เลย

แคตตาล็อกและราคา Price list ของ Industrial Ethernet Switch

แคตตาล็อกและราคา Price list สินค้ากลุ่ม Industrial Ethernet Switch อุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณสื่อสาร หลากหลายรุ่น หลายแบรนด์ โดยแบรนด์ดังอย่าง MOXA  พร้อมเอกสารให้ดาวน์โหลดฟรี

Button-N02
Button-02-Home-back-New
Facebook Comments