วิธีการติดตั้ง Industrial Ethernet Switch

Industrial Ethernet Switch

Share this post

จากบทความที่แล้วเราได้เรียนรู้ถึงหลักการทำงาน, ประเภทต่างๆ รวมทั้งวิธีการเลือกซื้อตัว Industrial Ethernet Switch ไปแล้ว มาบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักข้อมูลเบื้องต้นในการติดตั้ง Industrial Ethernet Switch กับครับ เราจะมาดูกันว่าการติดตั้งอุปกรณ์ชิ้นนี้ต้องมีขั้นตอนและเรื่องที่เราต้องระวังเรื่องไหนกันบ้าง

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Industrial Ethernet Switch ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

วิธีการติดตั้ง Industrial Ethernet Switch

รายละเอียดความหมายของช่องหรือปุ่ม

การติดตั้ง Industrial Ethernet Switch หรือแม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์ใดๆ ก็ตาม ลำดับแรกก่อนที่เราจะทำการติดตั้งนั้นควรตรวจสอบอุปกรณ์ที่จะทำการติดตั้งก่อนว่าอยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมที่จะติดตั้งและใช้งานหรือไม่ ควรดูรายละเอียด ความหมายของช่อง/ปุ่ม ต่างๆ ที่อยู่บนตัวเครื่องให้ดีเสียก่อนที่จะทำการต่อสายเข้ากับตัวเครื่อง เพื่อป้องอันตรายที่จะเกิดขึ้นในการต่อสายผิดพลาด

Industrial Ethernet Switch

ภาพแสดงความหมายของสัญลักษณ์ต่างๆ บน Industrial Ethernet Switch ของ N-TRON

Industrial Ethernet Switch

ภาพแสดงการเชื่อมต่อสาย Industrial Ethernet Switch ของ N-TRON

ขนาดของอุปกรณ์

ควรทราบขนาดของอุปกรณ์ที่เราจะทำการติดตั้งเพื่อที่จะได้จัดบริเวณไว้ให้ติดตั้งได้เหมาะสมและควรทราบว่าอุปกรณ์ที่จะนำมาติดตั้งนั้นเหมาะกับการติดตั้งแบบใด จะติดตั้งแบบติดตั้งบนตู้ (Rackmount) หรือติดตั้งบน DIN-Rail

Industrial Ethernet Switch

ภาพแสดงวิธีการติดตั้ง Industrial Ethernet Switch เข้ากับ DIN-Rail

สายเคเบิลและตัวหัวเชื่อมต่อสายสัญญาณ

อุปกรณ์ที่ใช้ติดตั้งร่วมกับตัว Industrial Ethernet Switch นั้นควรมีคุณภาพและควรเลือกให้เหมาะสมกับอุปกรณ์ที่จะใช้งานร่วมกันด้วย อุปกรณ์ที่สำคัญในการใช้ร่วมกับ Industrial Ethernet Switch คืออุปกรณ์พวกสายเคเบิลและตัวหัวเชื่อมต่อสายสัญญาณหรือ connector

Industrial Ethernet Switch

ภาพตัว connector แบบ ST

Rackmount และ DIN-Rail Mounting

อีกสิ่งที่ควรให้ความสำคัญคือ Rackmount และ DIN-Rail Mounting ซึ่งควรเลือกที่มีขนาดและทำจากวัสดุที่ได้คุณภาพ ทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานทำให้เราไม่ต้องมานั่งดูแลหรือทำการซ่อมบำรุงอยู่บ่อยๆ

Industrial Ethernet Switch

ภาพ Rackmount

ก่อนจะทำการติดตั้งอุปกรณ์ใดๆ ก็ตาม อย่าลืมศึกษาข้อมูลของอุปกรณ์นั้นๆ เสียก่อนนะครับ เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ใช้งานเองและป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ครับผม หากท่านใดสนใจต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Industrial Ethernet Switch สามารถเข้าไปได้ที่แหล่งรวมข้อมูล Industrial Ethernet Switch ได้เลยครับผม หรือหากต้องการเลือกชมสินค้าสามารถเข้าไปได้ที่ Factomart.com ครับ

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Industrial Ethernet Switch ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

New call-to-action

ดาวน์โหลดคู่มือ Industrial Ethernet Switch

ข้อมูลเกี่ยวกับ Industrial Ethernet Switch หลากหลายเรื่องที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหลักการทำงาน ประเภท การเลือก การติดตั้ง ตลอดจนการใช้งาน เพื่อให้คุณได้รู้จัก Industrial Ethernet Switch มากยิ่งขึ้น ข้อมูลทั้งหมดจะถูกรวบรวมไว้ในรูปแบบเอกสารให้คุณดาวน์โหลดฟรีไปอ่านได้เลย

แคตตาล็อกและราคา Price list ของ Industrial Ethernet Switch

แคตตาล็อกและราคา Price list สินค้ากลุ่ม Industrial Ethernet Switch อุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณสื่อสาร หลากหลายรุ่น หลายแบรนด์ โดยแบรนด์ดังอย่าง MOXA  พร้อมเอกสารให้ดาวน์โหลดฟรี

Button-N07
Button-02-Home-back-New
Facebook Comments