หลักการทำงานของ Industrial Ethernet Switch

Industrial Ethernet Switch

Share this post

วันนี้เราจะพาผู้อ่านทุกท่านมาทำความรู้จัก Industrial Ethernet Switch อุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อสัญญาณสื่อสาร โดยบทความนี้เราขอนำเสนอเกี่ยวกับหลักการทำงานพื้นฐานที่เราควรทราบกันก่อนครับ พร้อมแล้วไปดูกันเลยครับผม

คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Industrial Ethernet Switch ในหน้านี้จะรวมรวบบทความที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยบทความทั้งหมดคุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลย และสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดในรูปแบบไฟล์ PDF ได้ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าแคตตาล็อกสินค้าให้คุณเข้าไปดาวน์โหลดฟรี เพื่อใช้หารุ่นที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น

หลักการทำงานของ Industrial Ethernet Switch

Industrial Ethernet Switch เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อสัญญาณสื่อสารผ่านระบบ Ethernet มีความเสถียรภาพสูงในการส่งข้อมูลและทนทานต่อสภาพแวดล้อม เช่น อุณหภูมิ ความชื้น ได้ดี

หลักการทำงานของสวิตซ์จะส่งข้อมูลออกไปเฉพาะพอร์ตที่ใช้ในการติดต่อกับอุปกรณ์ปลายทางที่ต้องการส่งเท่านั้นจะไม่มีการส่งกระจายข้อมูลไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หมดปัญหาการชนกันของข้อมูล ทำให้้การรับส่งข้อมูลนั้นเร็วยิ่งขึ้น สวิตซ์จะทำงานอยู่ในชั้น Data Link Layer จะรับผิดชอบในการเชื่อมโยงข้อมูล ตรวจสอบความถูกต้องของการติตด่อจากโหนดหนึ่งไปยังอีกโหนดหนึ่งและความสมบูรณ์ของการรับส่งข้อมูล ลักษณะในการทำงานของ Industrial Ethernet Switch สามารถแบ่งได้ ดังนี้

Unmanaged Switch

เป็นสวิตซ์ที่จะทำงานในส่วนของ Layer 2 บน OSI 7 layers นั่นก็คือ Data Link โดยการทำงานจะเริ่มต้นทำงานเป็นแบบ hub (Layer 1) โดยจะมีการ Broadcast Packets ออกไป เพื่อเรียนรู้อินเตอร์เฟสทั้งหมดในสวิตซ์ เพื่อดูว่าแต่ละอินเตอร์เฟสใช้ MAC Address อะไรอยู่ จากนั้นก็จะทำงานเป็นลักษณะ Unicast ต่อไป

Managed Switch

เป็นสวิตซ์ที่ถูกพัฒนาให้สามารถทำงานได้ชถึงชั้น L2 & L3 ซึ่งสามารถที่จะจัดการ การจราจรต่างๆ ภายในเครือข่ายได้ ซึ่งทำให้เราสามารถมองเห็นถึง IP Addres ช่วยให้จัดการกลุ่มของการทำงานออกเป็นส่วนๆ ได้

Industrial Ethernet Switch

ภาพ Industrial Ethernet Switch ที่มีขายในท้องตลาด

เป็นอย่างไรบ้างครับหลักการทำงานของ Industrial Ethernet Switch นั้นไม่ได้ยุ่งยากเลยใช่ไมครับ หากผู้อ่านท่านใดมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามเข้ามาได้เลยนะครับ หรือหากต้องการอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทต่างๆ ของ Industrial Ethernet Switch, วิธีการเลือกซื้อ Industrial Ethernet Switch, การติดตั้ง Industrial Ethernet Switch, การประยุกต์ใช้งาน Industrial Ethernet Switch, ความแตกต่างระหว่าง Industrial Ethernet Switch กับ Ethernet Switch ทางทีมงานได้จัดทำไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับผม

หากคุณสนใจสินค้า สามารถเข้าไป ดูและเลือกซื้อ Industrial Ethernet Switch ได้ที่หน้าเว็บออนไลน์ของเรา มีสินค้าหากหลายรุ่น จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย ถ้าคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถแชทมาหาเราได้ทันทีจากช่องแชทด้านล่างขวามือ หรือส่งเมลล์มาที่ [email protected] หรือผ่าน Line ที่ @factomart และเบอร์โทร 021-050-567 ได้หลากหลายช่องทาง มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอดเวลาทำการ

New call-to-action

ดาวน์โหลดคู่มือ Industrial Ethernet Switch

ข้อมูลเกี่ยวกับ Industrial Ethernet Switch หลากหลายเรื่องที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหลักการทำงาน ประเภท การเลือก การติดตั้ง ตลอดจนการใช้งาน เพื่อให้คุณได้รู้จัก Industrial Ethernet Switch มากยิ่งขึ้น ข้อมูลทั้งหมดจะถูกรวบรวมไว้ในรูปแบบเอกสารให้คุณดาวน์โหลดฟรีไปอ่านได้เลย

แคตตาล็อกและราคา Price list ของ Industrial Ethernet Switch

แคตตาล็อกและราคา Price list สินค้ากลุ่ม Industrial Ethernet Switch อุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณสื่อสาร หลากหลายรุ่น หลายแบรนด์ โดยแบรนด์ดังอย่าง MOXA  พร้อมเอกสารให้ดาวน์โหลดฟรี

Button-N04
Button-02-Home-back-New
Facebook Comments