ปัจจัยสำคัญในการเลือก Timer Relay

ไทม์เมอร์ รีเลย์

Share this post

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการเลือก Timer Relay ให้ถูกต้องนั้น ว่าเราควรคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง โดยการเลือกนั้นเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ เพราะอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานต่างๆของท่านได้ โดยความรู้ในส่วนนี้จะเป็นการเสริมความรู้และความเข้าใจว่า Timer Relay คืออะไร? และเราจะมีวิธีการประยุกต์ใช้ในการเลือก กลุ่มสินค้าของ Timer Relay อย่างไร? ให้ถูกต้อง โดยทางเราได้จัดเตรียมรายละเอียดต่างๆ  เพื่อเป็นข้อมูลให้ท่านเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจไว้ดังนี้ครับ

ปัจจัยสำคัญในการเลือก Timer Relay!

เนื่องจากการใช้งาน Timer Relay สิ่งที่สำคัญ เราจึงจำเป็นต้องทราบถึงฟังก์ชั่นการทำงานของรีเลย์ที่ต้องการว่าเป็นแบบไหน? จึงจะสามารถเลือกรุ่นของ Timer Relay ได้อย่างถูกต้อง เช่น ใช้ตั้งเวลา หรือ ใช้เปิด-ปิด แอร์ เป็นต้น โดยปัจจัยต่างๆที่เราควรคำนึงถึงก่อนการเลือกใช้นั้นจะมี 4 ข้อ ดังนี้

ระยะเวลา

ต้องทราบระยะเวลาในการใช้งานว่าอยู่ช่วงไหน เช่น 0.1 sec – 100 h เป็นต้น

แรงดัน

ขนาดของแรงดันมีความจำเป็นต่อการใช้ในการสั่งการทำงานของทามเมอร์รีเลย์ เช่น 24 Vac/dc , 220Vac/Vdc เป็นต้น

หน้าคอนแทค

เราจำเป็นต้องทราบถึงงานที่ต้องการว่าเราจำเป็นต้องใช้ หน้าคอนแทค จำนวนกี่หน้า เช่น 1 CO, 2 CO 1 NO เป็นต้น

รุ่นพิเศษ

เราควรมีความรู้เกี่ยวกับรุ่นพิเศษของ Timer Relay บ้าง เพื่อสามารถประยุกต์ใช้ในงานที่มีความเฉพาะได้ เช่น หน้าจอกราฟฟิคของ Finder ที่สามารถเซ็ตเวลาเป็นช่วงเวลาได้

Timer Relay รู่นพิเศษ ซีรีย์ 12.81

Timer Relay รู่นพิเศษ ซีรีย์ 12.81

เห็นแล้วใช่ไหมครับว่าปัจจัยที่ควรคำนึงถึงนั้นมีไม่มาก จึงไม่ใช่เรื่องยากเลยนะครับที่จะลองนำวิธีการเหล่านี้มาปรับและประยุกต์ใช้ในการเลือก กลุ่มสินค้าของ Timer Relay แต่ทั้งหมดนี้ก็ยังคงต้องมี การวิเคราะห์และความเข้าใจถึงลักษณะหน้างานของท่านว่าเป็นอย่างไร? เพื่อนำมาปรับใช้กับงานของท่านให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานต่อไปครับ

ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวของ วิธีการเลือก Timer Relay ที่จำเป็นต้องนึกถึง ที่ทาง Factomart.com ได้เตรียมนำมาเสนอให้กับท่านผู้อ่านะครับ โดยเนื้อหานี้เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ท่านผู้อ่านมาความเข้าใจว่า Timer Relay คืออะไร? หากท่านมี ข้อสังสัยเพิ่มเติม หรือ ต้องการเสนอแนะในส่วนใด ท่านสามารถส่งข้อความของท่านได้ในกล่องเสนอความคิดเห็นที่อยู่ทางด่านล่าง หรือ ติดต่อเราได้โดยตรงในทุกช่องทางการติดต่อของเรานะครับ

ดาวน์โหลดคู่มือไทม์เมอร์ รีเลย์

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคู่มือและศูนย์รวมข้อมูลไทม์เมอร์ รีเลย์ คุณสามารถดาวน์โหลดบทความทุกบทในรูปแบบไฟล์เอกสารได้ที่นี่เลย มีบทความดังนี้

  • หลักการทำงานง่ายๆ ของไทม์เมอร์ รีเลย์
  • ปัจจัยสำคัญในการเลือกไทม์เมอร์ รีเลย์
  • การประยุกต์ใช้วงจร Timer Relay ที่พบเห็นได้ทั่วไป
New call-to-action

แคตตาล็อกและราคา สำหรับเลือกซื้อไทม์เมอร์ รีเลย์

หลังจากที่ได้อ่านและเรียนรู้เกี่ยวกับไทม์เมอร์รีเลย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากเราต้องการจะซื้อรีเลย์มาใช้สักตัวสิ่งที่ต้องมีเพื่อประกอบเลือกคงจะหนีไม่พ้น แคตตาล็อกและราคา (Price list) ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวม แคตตาล็อกและ Price list จากแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากในอุตสาหกรรม ได้แก่ แบรนด์ Lovato Electric, Autonics และ OMRON

Button-02-N03-New
Button-02-Home-back-New
Button
Button
Button
Facebook Comments